TẠI SAO NÊN CHỌN HỌC TRƯỜNG TƯ THỤC Ở ÚC

TẠI SAO NÊN CHỌN HỌC TRƯỜNG TƯ THỤC Ở ÚC

Với nền giáo dục phát triển, Úc từ lâu đã một trong những lựa chọn hàng đầu của các bậc cha mẹ khi quyết định cho con cái đi du học từ bậc phổ thông. Hiện nay, ngày càng có nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn vào học các trường tư dân lập ở xứ sở chuột túi này.

 Trước hết, hãy cùng tìm hiểu nhu cầu hiện tại đối với các trường trung học tư thục ở Úc. Ngày nay, các bậc phụ huynh muốn cho con em mình một môi trường học tập không chỉ tốt về học thuật mà còn phải an toàn, và mang lại niềm vui cho học sinh, không chỉ phát triển khả năng tư duy cho học sinh mà còn chuẩn bị cho học sinh những kỹ năng cần thiết để thành công trong môi trường đại học và sau này khi đi làm.

Chương trình giảng dạy của các trường tư ở Úc đều được Bộ Giáo dục của Chính phủ cấp phép nên mọi người đều có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy. Các trường tư thục cung cấp hai giáo trình: bằng tốt nghiệp trung học của từng tiểu bang ở Úc và bằng tốt nghiệp trung học quốc tế. Cả hai bằng cấp này đều được quốc tế công nhận. Học sinh có nhiều lựa chọn chương trình học sau khi tốt nghiệp, với sự hỗ trợ và định hướng sớm từ trường phổ thông.

Ngoài cung cấp kiến thức, các trường tư thục ở Úc còn chú trọng vào phát triển kỹ năng, phát triển nhân cách, tính tự lập và khả năng tư duy độc lập – những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống của học sinh khi trưởng thành. Ngoài kỹ năng ngôn ngữ, học sinh còn được tham gia các khóa học phát triển kỹ năng quản lý, lãnh đạo, làm việc nhóm và thuyết trình. Mục tiêu quan trọng nhất của bậc trung học là chuẩn bị nền tảng vững chắc cho học sinh để phát triển nghề nghiệp và chuẩn bị tốt hơn cho tương lai.

CaptureKhác với nền giáo dục truyền thống, các trường tư thường tăng cường các lớp kỹ năng phù hợp với từng nhu cầu, sở thích và định hướng nghề nghiệp của học sinh. Học sinh được tư vấn để lựa chọn ngành học và khóa học phù hợp với sở thích và khả năng của mình. Dù cho ngành học có khác nhau nhưng mọi học sinh đều được khá nhiều sự tự do và thoải mái để phát huy được hết khả năng sáng tạo, suy nghĩ linh hoạt và tư duy logic.

Chương trình học gắn liền với thực tiễn, có tính cộng đồng cao. Học sinh sẽ được thường xuyên tham gia các buổi học ngoại khóa ngoài trời tìm hiểu thiên nhiên, tham quan các cơ sở nghiên cứu, kinh doanh đang hoạt động, và các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Thông qua đó, học sinh sẽ học được tinh thần trách nhiệm với cộng đồng và xã hội, lĩnh hội được giá trị của những điều mình đã học được khi vận dụng vào thực tiễn cuộc sống và giúp ích cho xã hội.

Trường tư thục có nhiều hình thức cho phụ huynh lựa chọn: trường nữ sinh, trường nam sinh, trường kết hợp nam nữ, với các hình thức lưu trú ăn ở homestay với người dân bản xứ hoặc ở nội trú. Với nhiều lợi thế như vậy, các trường tư thục thu hút khá nhiều học sinh quốc tế đến từ khắp nơi trên Thế giới. Môi trường quốc tế cũng sẽ giúp học sinh hòa đồng, hội nhập và thích nghi tốt hơn trong cuộc sống về sau.

Học tập tại các trường trung học tư thục ở Úc có nhiều ưu thế hơn các trường công nhờ vào sự cạnh tranh cao, nên chất lượng cũng tốt hơn. Trường tư thục ở Úc rất đa dạng và phong phú về số lượng và hình thức. CMI Vietnam là đại diện chính thức của nhiều trường trung học công và tư ở khắp các tiểu bang trên nước Úc. Quý vị phụ huynh và học sinh hãy đến với CMI để được tư vấn cụ thể để chọn đúng trường đúng ngành khi du học Úc.

 CMI Vietnam – chuyên gia trong lĩnh vực du học và di trú với trên 16 năm kinh nghiệm

Vui lòng liên hệ với CMI Vietnam để được tư vấn và đăng ký ghi danh:
Địa chỉ: 753 Lê Hồng Phong (nối dài), Phường 12, Quận 10, TP. HCM
Điện thoại: 028. 39707693
Di động: 0909.575.188 (Ms. Thoa) / 0908.755.285 (Mr. Giang)
Email: jenny@cmivnedu.com / johnny@cmivnedu.com

Bài Viết Liên Quan