Không yêu cầu đầu vào Anh ngữ – điểm khác biệt duy nhất độc đáo chỉ có ở Hệ Thống Các Trường Công Lập Bang Đảo Tasmania

Không yêu cầu đầu vào Anh ngữ – điểm khác biệt duy nhất độc đáo chỉ có ở Hệ Thống Các Trường Công Lập Bang Đảo Tasmania

taslogo2Tasmania là bang đảo duy nhất của Úc, cách đất liền 240 km, Tasmania cung cấp một môi trường an toàn cho học tập, làm việc và thư giãn. Người dân rất thân thiện, không khí sạch sẽ, nền văn hóa phong phú và phong cách sống rất thoải mái. Cách nhanh nhất để đến Tasmania là bằng đường hàng không. Chuyến bay từ Melbourne đến thủ đô Hobart của Tasmania sẽ chỉ mất 50 phút, và đến Launceston mất 35 phút; bay từ Sydney đến Hobart sẽ mất ít hơn 2 giờ. Thủ phủ của Tasmania là Hobart, được thành lập vào năm 1803, có khoảng 210.000 người, thành phố lâu đời thứ hai của Úc sau Sydney, cũng là trung tâm chính phủ và tài chính của Bang. Sau Hobart, Launceston thành lập vào năm 1806, dân số 105.000, nằm trong đất liền ở phía bắc Tasmania. Launceston được công nhận là kiến trúc lịch sử với nhiều tòa nhà kiểu Victoria và Georgian được bảo tồn lâu đời.

5-hobart-copy

Hệ thống các trường công lập của Tasmania có nhiều lựa chọn cho học sinh quốc tế muốn học tại Úc. Học tập tại một trường công lập của Tasmania học sinh có thể đạt được tham vọng trong một môi trường an toàn và đầy cảm hứng. Chương trình giảng dạy của Bộ Giáo Dục sẽ trang bị cho bạn đầy đủ kiến thức và bản lĩnh để bước chân vào các đại học ở Úc và hơn thế nữa.

Cũng giống như các bang New South Wales, Victoria hay Queensland, hệ thống giáo dục của Bang Tasmania cũng chia thành 3 cấp độ. Tiểu học là từ lớp 1 – 6, trung học cơ sở từ lớp 7 – 10 và trung học phổ thông từ lớp 11 – 12. Tuy nhiên có một điểm vô cùng khác biệt so với các tiểu bang khác là Yêu Cầu Đầu Vào Anh Ngữ.

kids-at-princes-st-primary

Các trường công lập bang Tasmania không yêu cầu trình độ tiếng Anh tối thiểu cần thiết đối với học sinh quốc tế. Yêu cầu duy nhất là học sinh có một mức độ cơ bản hiểu biết tiếng Anh. Tuy nhiên không có kết quả kiểm tra tiếng Anh chính thức nào sẽ được yêu cầu. Các trường sẽ hỗ trợ học sinh với nhiều mức độ khác nhau của các kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh. Mỗi trường cung cấp tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai (ESL), vì vậy ngay sau khi học sinh đến Tasmania học sinh có thể bắt đầu đi học, và sẽ được phụ đạo tiếng Anh song song tùy theo trình độ của từng học sinh.

Học phí của hệ thống trường công bang Tasmania rất cạnh tranh so với các tiểu bang khác ở Úc:

+ Tiểu học: 11,000 AUD / năm
+ Trung học cơ sơ (lớp 7 – 10): 11,000 AUD / năm
+ Trung học phổ thông (lớp 11 – 12): 12,200 AUD/ năm
***Học phí đã bao gồm tiền phụ đạo Anh ngữ

Kỳ nhập học: tháng 2, 4, 7 và 10

school1

5 lý do hàng đầu chọn học tại Bang Tasmania

  1. Đủ điều kiện để vào các trường đại học hàng đầu của Úc: hệ thống trường công bang Tasmanina cung cấp chất lượng giáo dục tốt nhất nhằm giúp cho học sinh đạt điểm ATAR cao đến mức có thể để vào Đại Học Tasmania, ANU, UNSW, Monash, Đại Học Nam Úc hoặc Đại học Queensland.
  2. Không có các khóa học dự bị: khóa học Anh ngữ ESL được dạy song song cùng với các khóa học chính, có nghĩa là học sinh quốc tế không phải trải qua bất kỳ khóa học dự bị Anh ngữ nào.
  3. Tỷ lệ học sinh bản địa cao = môi trường học tập tuyệt vời: học sinh quốc tế chỉ chiếm chưa đầy 3% tổng số sinh viên trong các trường công lập bang Tasmania. Tất cả các lớp được kết hợp với các học sinh địa phương tạo ra các cơ hội lớn cho học sinh quốc tế để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh và kết bạn với nhau.
  4. Học phí và chi phí sinh hoạt cạnh tranh cao: học phí là một trong những yếu tố cạnh tranh nhất ở Úc – thấp hơn đáng kể so với các thành phố lớn đắt đỏ khác như Melbourne và Sydney nhưng cũng nhận được chất lượng giáo dục hàng đầu ở Úc
  5. Môi trường học tập an toàn và độc đáo: bang Tasmania nhỏ và thân thiện. Theo ghi nhận không khí ở Tasmania sạch nhất thế giới.

queechy-high-school

CMI Vietnam là một trong số ít các Công ty Tư Vấn Du Học có quyền đại diện trực tiếp với Hệ Thống Giáo Dục Công Lập của Bang Tasmania nói riêng và của tất cả các tiểu bang khác ở Úc nói chung.

Hãy liên lạc CMI Vietnam nếu như bạn muốn được học tập tại các Trường Công Lập tại Úc:

Địa chỉ: 753 Lê Hồng Phong (ND), Phường 12, Quận 10, TP. HCM
Điện thoại: 08.39707693 (Ms. Thoa)
Email: jenny.pham@cmivnedu.com
Website: www. cmivnedu.com

 

Bài Viết Liên Quan