Hệ Thống Các Trường Công Lập (Tiểu Học Và Trung Học) Bang New South Wales (NWS)

Hệ Thống Các Trường Công Lập (Tiểu Học Và Trung Học) Bang New South Wales (NWS)

Hệ thống trường công lập bang New South Wales là mạng lưới giáo dục rộng lớn nhất tại Úc được thành lập cách đây hơn 150 năm. Các trường công lập tại Sydney và khắp New South Wales (NSW) đem lại chất lượng đào tạo trong một môi trường an toàn, thân thiện và chào đón du học sinh quốc tế.

Các chương trình dành cho các học sinh có năng khiếu và tố chất nhằm bảo đảm cho học sinh được thử thách và có thể đạt được thành tích tốt nhất của học sinh. Các giáo viên của trường đều có bằng cấp chuyên môn cao, đã được đào tạo tại đại học và được Viện Giảng Viên NSW (NSW Institute of Teachers) chứng nhận.

Hệ Thống Trường NSW - CMI vietnam

Các trường công lập NSW có lớp học với sĩ số ít để giáo viên chăm lo cho cá nhân mỗi học sinh tận tình và chu đáo. Sĩ số tối đa mỗi lớp tiểu học là 20-30 em, tùy vào năm học. Trung học cơ sở là 30 em và trung học phổ thông là 25 em. Các trường tiểu học và trường trung học có các phòng ngôn ngữ và phòng thí nghiệm khoa học hiện đại, thư viện, phòng nghe nhìn, phòng thể dục dụng cụ, các phương tiện thể thao và giải trí. Nhà trường có nhiều loại chương trình máy tính kỹ thuật cho các môn học chuyên biệt như Thiết Kế và Kỹ Thuật, Công Nghệ, Khoa Học, Âm Nhạc, Kỹ Thuật Thông Tin và Liên Lạc.

Hệ Thống Trường NSW - CMI vietnam

Du học sinh tốt nghiệp từ trường công lập NSW được chuẩn bị tốt để học lên đại học ở Úc hoặc các quốc gia khác. Các học sinh đạt kết quả học tập cao – mỗi năm hơn 25% du học sinh lớp 12 có tên trong danh sách danh dự của kết quả kỳ thi Chứng Chỉ Trung Học (HSC).

Học sinh cần có kỹ năng Anh ngữ vững chắc để giúp tiến bộ trong việc học tập. Trung Tâm Anh Ngữ Tăng Cường (IEC) của các trường công lập NSW giúp các học sinh quốc tế phát triển kỹ năng Anh Ngữ khi bước vào khóa học chính trong tự tin. Các giáo viên dạy ESL (Anh ngữ như ngôn ngữ thứ hai) có bằng cấp chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy sâu sắc trong việc đào tạo Anh ngữ cho các em học sinh quốc tế. Có 14 Trung Tâm Anh Ngữ Tăng Cường nằm trong hệ thống các trường công lập bang New South Wales ở Sydney và Wollongong. Thông thường học sinh sẽ được học ở Trung Tâm Anh Ngữ gần nhất trường mà học sinh sẽ chọn học.

Hệ Thống Trường NSW - CMI vietnam

Chương trình tiểu học cho du học sinh có một số trường nhất định. Tất cả các trường tiểu học đều dành cho cả nam và nữ. Hệ thống giáo dục tiểu học tại Bang NSW gồm 7 năm từ Mẫu Giáo (5 tuổi) đến lớp 6 (12 tuổi). Không có đòi hỏi Anh ngữ đối với học sinh nhập học tiểu học. Học sinh 12 tuổi trở lên có thể cần theo học chương trình Anh ngữ tăng cường trước khi bước vào lớp 6.

Có hơn 150 trường trung học ở Sydney và khắp bang NSW. Chương trình trung học cơ sở từ lớp 7-10 bắt đầu vào bất cứ lúc nào cho đến khi khai giảng học phần 4 (tháng 10) trong năm học. Học sinh ghi danh vào lớp 7–10 yêu cầu có IELTS 5.0 hoặc phải hoàn tất thành công chương trình Anh ngữ tăng cường tại trường. Du học sinh theo học chương trình trung học phổ thông (lớp 11 và 12) và hoàn tất thành công khóa học sẽ được cấp Chứng Chỉ Trung Học (Higher School Certificate – HSC). HSC là chương trình hai năm với các đánh giá trong mỗi môn học, bài thực hành hoặc hoạt động thực tế cho một số môn học hoặc một kỳ thi viết cuối kỳ được tổ chức từ bên ngoài cho mỗi khóa học vào cuối niên học lớp 12. Học sinh ghi danh vào lớp 11–12 yêu cầu có IELTS 5.5 hoặc phải hoàn tất thành công chương trình Anh ngữ tăng cường tại trường.

Hệ Thống Trường NSW - CMI vietnam

Học sinh từ lớp 8 trở xuống phải sống với cha/mẹ hoặc một thân nhân trực hệ đã được Bộ Di Trú và Bảo Vệ Biên Giới (DIBP) chấp thuận. Học sinh lớp 9 –12 có thể ở với một thân nhân trực hệ đã được chấp thuận, một người giám hộ đã được cha mẹ đề cử hoặc ở nhà người bản xứ (homestay) đã được Bộ Giáo Dục và Cộng Đồng (DEC) chấp nhận.

Thời gian nhập học: Tháng 1, 4, 7 và 10 trong năm.

Học phí năm 2016-2017:

Từ lớp 1– 6: từ 10,000 AUD/năm

Từ lớp 7–10: từ 12,000 AUD/năm

Từ lớp 11–12: từ 13,500 AUD/năm

Anh ngữ tăng cường: từ 3,500 AUD/học kỳ

 

Xem thêm : Giới thiệu tổng quan về hệ thống giáo dục du học Úc
Xem thêm các trường tiểu học / trung học khác tại Úc
Xem thêm các trường tiểu học / trung học tại các nước khác

 

CMI Vietnam là đối tác và đại diện chính thức của hệ thống các trường công lập bang NSW tại Việt Nam. Hãy liên hệ với CMI Vietnam để được chúng tôi chia sẽ phương án du học tốt nhất cho bạn

Địa chỉ: 753 Lê Hồng Phong (ND), Phường 12, Quận 10, TP. HCM
Điện thoại: 08.39707693 (Ms. Thoa)
Đi động: 0908.755.285 (Mr. Giang)
Email: jenny.pham@cmivnedu.com

Bài Viết Liên Quan