Đại Học Tasmania, Bang Tasmania, Úc – Đại học Đẳng cấp thế giới

Đại Học Tasmania, Bang Tasmania, Úc – Đại học Đẳng cấp thế giới

Đại Học Tasmania (UTAS) là một trong những đại học lâu đời nhất của Úc, năm nay đánh dấu 125 năm hoạt động của UTAS. Là đại học nổi tiếng về giảng dạy và nghiên cứu, đặc biệt Khoa Hàng Hải và Hải Dương dẫn đầu nước Úc và thứ bậc cao toàn cầu, trong khi các ngành học khác cũng được đánh giá cao trong đẳng cấp đại học thế giới.

Đại Học Tasmania, Tiểu Bang Tasmania, Úc - Du Học Úc Cùng CMI Vietnam

Tasmania là Tiểu Bang duy nhất của Úc nằm trên một hải đảo lớn ở cuối phía Nam nước Úc, chỉ cách hai thành phố Sydney và Melbourne vài giờ bay hoặc 1 chuyến phà đêm từ Melbourne. Tasmania có cảnh sắc tuyệt đẹp và đời sống nhẹ nhàng an lành, chi phí sinh hoạt cũng thấp hơn đất liền. Thủđô của Tasmania là thành phố Hobart, thành phố lớn kế tiếplà Launceston.

Người dân Tasmania được hưởng không khí sạch nhất và dùng nguồn nước tinh khiết nhất thế giới. Vùng bờ biển rộng lớn không bị ô nhiễm, đất đai màu mỡ giúp người Tasmania sản xuất ra các loại thực phẩm tốt nhất.

UTAS có cơ sở rộng lớn, hiện đại ở cả hai thành phố này. UTAS đã thành công với nhiều khóa Cử Nhân liên kết với Đại Học Bách Khoa TPHCM, đón nhận nhiều du học sinh từ Việt Nam. Trong số đó có Tiến Sĩ Hồ Tiến là người đã liên tục nhận được học bổng sau đại học sau khi tốt nghiệp cử nhân tại UTAS. Ông hiện giữ chức vụ cao cấp về kĩ thuật tại Tập Đoàn Điện Lực Tasmania.

 

Xem thêm : Giới thiệu tổng quan về hệ thống giáo dục du học Úc
Xem thêm : thông tin các trường đại học, cao đẳng khác của nước Úc
Xem thêm các trường đại học tại các nước khác – Đại học/cao đẳng Mỹ, Đại học/Cao đẳng Canada, Đại học/Cao đẳng New Zealand

 

Chủ Tịch sáng lập CMI Vietnam Nguyễn Trong Tường đã có dịp gặp  gỡ Tiến Sĩ Tiến trong chuyến viếng thăm Tasmania vào tháng 8/ 2014, qua cuộc gặp gỡ này Tiến Sĩ Tiến đã nhận hỗ trợ du học sinh Nguyễn Quốc Phi do CMI Vietnam vừa gởi đến UTAS học khóa thạc sĩ Thiết Kế Hàng Hải trong cuối năm 2014. Mặc dù quê hương Phi ở Nghệ An, nơi thường gặp khó khăn về Visa Du Học, CMI Vietnam vẫn thành công đăng kí học và làm Visa cho Phi nhờ phẩm chất học tập của Phi, nơi đào tạo có uy tín tại Việt Nam, bằng chứng công việc chuyên ngành của Phi và giải trình phù hợp của CMI Vietnam, Phi hiện vui sống và học tập tại UTAS như ước mơ của bạn.

 

Nguyễn Quốc Phi cùng các học sinh quốc tế trong lớp học Anh Văn

Nguyễn Quốc Phi cùng các học sinh quốc tế trong lớp học Anh Văn

Đại học Tasmania cung cấp nhiều chỗ ở cả trong và ngoài trường để sinh viên lựa chọn ngay tại thành phố Hobart và Launceston. Sinh viên chỉ cần đi bộ từ nơi ở đến trường và đi xe buýt một đoạn ngắn để đến trung tâm thành phố. Chính cuộc sống tại nơi trọ học của Đại học Tasmania là cơ hội lý tưởng cho các tân sinh viên xây dựng tình bạn và hòa nhập vào môi trường học tập mang tính công đồng. Chi phí ăn ở tại Tasmania thuộc loại thấp nhất tại Úc.

Khu nhà ở cho sinh viên quốc tế trong trường Đại Học Tasmania

Khu nhà ở cho sinh viên quốc tế trong trường Đại Học Tasmania

UTAS hiện cũng đang giúp đào tạo cho Việt Nam một số bác sĩ y khoa và các chuyên gia cao cấp theo học bậc tiến sĩ hoặc chuyên ngành sau đại học. Với vị trí ở ngoài đất liền của lục địaÚc,Tasmania được thêm các ưu đãi về Di Dân Kĩ Năng, đặc biệt cho các cựu sinh viên tốt nghiệp từ UTAS muốn thường trú tại Úc. Tại hai thành phố Hobart vàLaunceston các du học sinh cũng dễ tìm việc làm trong thời gian học hơn ở các thành phố lớn trên đất liền luôn bị cạnh tranh vì số lượng du học sinh tìm việc quá lớn.

Đội ngủ giảng viên của trường có nhiều kinh nghiệm giảng dạy quốc tế trong những môn mà họ phụ trách. Trường có nhiều mối liên kết với các đối tác tại địa phương cũng như trên toàn quốc để sinh viên có nhiều cơ hội được học tập và nghiên cứu thực tế tại đây. Một số khóa học của UTAS còn bố trí cả việc làm thực tế bắt buộc cho sinh viên trong chương trình đào tạo, trong khi các khóa học khác cung cấp cho sinh viên cơ hội được thực tập tại các công ty lớn.

Vì là đại học duy nhất tại thủ phủ bang Tasmania nên được hưởng rất nhiều quyền lợi từ các tổ chức chính phủ và tư nhân để đảm bảo sinh viên của trường nhận được nhiều công việc và cơ hội thực tập tốt. Ở tất cả các bậc đào tạo, sinh viên luôn được học tập với cơ sở vật chất hiện đại nhất bao gồm mọi thứ từ phòng thí nghiệm đến các trung tâm mô phỏng và các tàu thuyền lớn.

 

Phòng thí nghiệm cho sinh viên Việt Nam

Phòng thí nghiệm cho sinh viên Việt Nam

CMI Vietnam là đối tác và đại diện chính thức cho các trường trung học, cao đẳng nghề và đại học Tasmania tại Việt Nam. Mối quan hệ nghiệp vụ tương kính và thân thiết với Tổ Chức Giáo Dục Tasmania, vị trí Chuyên Viên Giáo Dục Úc của chúng tôi cho phép CMI Vietnam giúp đỡ rất hiệu quả cho các du học sinh Việt Nam đến Tasmania, kể cả sau khi các bạn du học sinh đã đến nơi học.

 

Hãy liên hệ ngay CMI Vietnam để được tư vấn phương án du học úc 1 cách tốt nhất hoặc giải đáp thắc mắc du học miễn phí

Ông Nguyễn Trường Giang/ Giám Đốc CMI Vietnam
ĐT Văn Phòng : 08 39707693
Email : jgiang@cmivnedu.com
UTASWebsite: www.utas.edu.au
CMI Vietnam : www.cmivnedu.com

Bài Viết Liên Quan