Học Viện Ngôn Ngữ Quốc Tế PINES

Học Viện Ngôn Ngữ Quốc Tế PINES

Người Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc vốn gặp khó khăn khi học nói tiếng Anh hơn người Việt Nam do một số cơ cấu phát âm trong ngôn ngữ của họ cản trở sự chính xác phát âm nhiều từ ngữ trong tiếng Anh. Cùng một thời gian học tập và trình độ tương tự, người Việt thường học nói tiếng Anh nhanh và chuẩn hơn họ.

Vậy tại sao người Hàn Quốc rất thành công trong việc tổ chức giảng dạy Anh Ngữ tại Philippines? Và tại sao chúng ta nên theo học Anh Ngữ với họ thay vì đến các quốc gia chính gốc sử dụng Anh Ngữ như Anh, Mỹ, Úc, Canada hay New Zealand?

re_baguio veiw 2

Trong tháng 11/2014 Chủ Tịch Sáng Lập CMI Vietnam Nguyễn Trọng Tường và Phó Giám Đốc Phụ Trách Di Dân Trần Thị Bích Thủy đã tham gia chuyến viếng thăm dài ngày đến một số học viện Anh Ngữ do người Hàn Quốc tổ chức tại Philippines. Đoàn gồm một số Dịch Vụ Du Học Việt Nam đã quan sát các lớp học, gặp gỡ các giáo viên, ban Quản Trị của Trường và học viên Việt Nam, thăm nơi ăn ở và lưu trú  ngay tại nơi các học viên nội trú tại các trường. Câu trả lời rất tích cực và ấn tượng tốt về hệ thống đào tạo Anh Ngữ đã được đáp ứng từ kinh nghiệm chuyến đi này.

Trên 100.000 học viên Hàn Quốc và Nhật Bản đã được đào tạo thành công với thời gian và chi phí ít hơn việc học Anh Ngữ tại các quốc gia bản ngữ đã nêu, mở đường cho học viên từ nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam, đến học tại một số Học Viện tại Philippines do người Hàn Quốc tổ chức và quản lí. Hiện tại có khoảng 10.000 học viên đang theo học tại bốn địa phương: thủ đô Manila, thành phố Clark, thành phố Baguio và Cebu.

Philippines là một thuộc địa cũ của Mỹ cho đến ngày được trao trả tự do, ảnh hưởng sâu đậm về ngôn ngữ và văn hóa Mỹ đã ăn sâu vào đời sống xã hội  Philipines, các căn cứ quân sự khổng lồ của quân đội Mỹ sau Thế Chiến Thứ Hai kéo dài ảnh hưởng này cho đến tận ngày nay. Vì thế Anh Ngữ được sử dụng phổ biến đến mọi từng lớp nhân dân Philippines, đặc biệt trong lãnh vực giáo dục. Người Hàn Quốc có lịch sử di dân sinh sống lâu dài tại Philippines và các Cộng Đồng Hàn Quốc khá lớn mạnh tại quốc gia này. Do đó họ đã dựa vào thực tế tích cực của khả năng sử dụng Anh Ngữ chất lượng cao và số lượng đông đảo giáo viên Anh Ngữ tại Philippines để sáng lập ra các trường dạy Anh Ngữ tại quốc gia này. Môi trường xã hội thân thiện và sử dụng Anh Ngữ phổ biến, chi phí sinh hoạt thấp, cộng với chính sách Visa dễ dàng và vị trí gần gũi của Philippines với Hàn Quốc và các quốc gia Á Châu là những ưu điểm kế tiếp. Họ đã cung cấp thành công những khóa học Anh Ngữ kết quả nhanh, chi phí thấp, đời sống an toàn cho những học viên khó tính từ Hàn Quốc và Nhật Bản, từ đó cánh của mở ra cho học viên Việt Nam và các quốc gia khác.

@B

Tuy nhiên, những ưu điểm trên phải được thêm vào tinh thần làm việc chuyên cần cao độ và kỉ luật chặt chẽ của các nhà quản lí, giám thị Hàn Quốc thì mới làm nên kì tích về giảng dạy Anh Ngữ của họ tại Philippines. Lưu trú tại nội trú của Trường chúng tôi quan sát hàng đêm sau 10 giờ, Ban Quản Lí và Giám Thị vẫn họp thường xuyên, kể cả sau một ngày dài vừa làm việc vừa phục vụ Đoàn Việt Nam thăm viếng. Ngoài ra lòng ái quốc của họ cũng thể hiện ở việc dùng tối đa mọi sản phẩm sản xuất từ Hàn Quốc trong việc điều hành trường cũng như ăn uống sinh hoạt của học viên. Ngay cả sản phẩm ưu việt nhất là Giáo Trình Giảng Dạy Anh Ngữ tối ưu cũng do họ sáng tạo, mặc dù người giảng dạy vẫn là những Giáo Viên Philippines đầy nhiệt tình và thân thiện, nói tiếng Anh thuần giọng Mỹ và có bằng cấp đại học  sư phạm Anh Ngữ ESL, TESOL hay tương đương. Tất cả học viên đều phải nội trú, ngoại trừ tại thủ đô Manila, nên thời gian dành cho học hành không bị gián đoạn vì di chuyển để theo kịp thời lượng học từ 7 đến 10 tiếng mỗi ngày, bao gồm các tiết học 1 giáo viên 1 học viên, 1 giáo viên 4 học viên, lớp học chung và các buổi học tự túc bắt buộc trong trường. Một số Học Viện còn được công nhận là Trung Tâm Thi IELTS / TOEFL / Cambridge quốc tế.

chapis campus

Chapis Campus

Giáo Viên và mỗi Học Viên đều có một Bảng Theo Dõi / Đánh Giá việc giảng dạy và học tập, tiến triển hay các trở ngại của học viên được phát hiện kịp thời để có biện pháp sửa chữa, hỗ trợ. Học viên vẫn có giờ nghỉ ngơi, thư giãn cuối tuần tự do tham quan, tiếp xúc với người bản xứ hay tham gia các sinh hoạt nhóm của Trường. Tuy nhiên, kỉ luật chỉ sử dụng Anh Ngữ, có hình phạt nhắc nhở cho vi phạm, được duy trì nghiêm túc tại mọi nơi học tập. Học viên thi không đủ điểm IELTS hay TOEFL cuối khóa được tiếp tục học miễn học phí. Xin lưu ý là tại các quốc gia nói tiếng Anh gốc như Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, thời lượng học Anh Ngữ nhiều nhất là 5 tiết / ngày tại trường và không có các chương trình giảng dạy cá nhân nhằm tăng cường khả năng phát âm và nghe chính xác. Chi phí học, ăn ở, đi lại, sinh hoạt cũng cao gấp bội chi phí tại Philippines chưa kể các khó khăn về Visa.

CMI Vietnam trân trọng giới thiệu Học Viện Ngôn Ngữ Quốc Tế PINES, Baguio, Philippines là một đối tác ưu tiên của chúng tôi. Tham Vấn Viên của CMI Vietnam và các đồng nghiệp tại PINES luôn sẵn lòng phục vụ, hỗ trợ mọi tìm hiểu của Phụ Huynh và học sinh Việt Nam.

Tham Vấn Viên CMI Vietnam phụ trách Học Viện Quốc Tế Pines là: Cô Trần Thị Bích Thủy

ĐT Văn Phòng : 08 39707693
Email : thuytran@cmivnedu.com
Website: www.pinesschool.co.kr
CMI Vietnam : www.cmivnedu.com

Bài Viết Liên Quan