Du học New Zealand lấy Văn Bằng 2, ngành Quản Lý Dự Án: Học bổng và cơ hội định cư

Du học New Zealand lấy Văn Bằng 2, ngành Quản Lý Dự Án: Học bổng và cơ hội định cư

1) Giới thiệu về ngành quản lý dự án: Diploma in Business (Project Management) Level 7

Khóa học này sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về lý thuyết và thực hành quản lý dự án, phát triển những kỹ năng chuyên nghiệp để trở thành những nhà quản lý dự án hiệu quả. Sinh viên tốt nghiệp sẽ có kiến thức vững chắc về phương pháp và kỹ thuật quản lý hiện đại có thể áp dụng trong phạm vi toàn thế giới. Ngoài ra, bạn còn có thể quản lý và điều hành dự án với bất cứ môi trường doanh nghiệp nào.

Nhu cầu về nhân sự ngành quản lý dự án tại New Zealand: hiện nay, thị trường lao động đang rất cần các nhà quản lý dự án ở tất cả các cấp độ. Triển vọng nghề nghiệp rất tốt trong ngành xây dựng, công nghệ thông tin và khá tốt trong các ngành kỹ thuật và các ngành khác.

Mức lương cho một nhà quản lý dự án: $55,000 đến $135,000 mỗi năm cho vị trí project management hoặc liên quan, tùy vào số năm kinh nghiệm và ngành nghề.

Cơ hội nghề nghiệp: đây là một ngành mở, bạn có thể làm quản lý dự án ở bất cứ ngành nghề nào xã hội cần. Luôn có từ 1200 đến 1700 vị trí quản lý dự án hoặc liên quan được đăng trên 2 trang web tìm việc lớn nhất của New Zealand là trademe.co.nz và seek.co.nz

2) Nhà quản lý dự án làm những gì:

– Hoàn thành dự án đúng hạn và đạt tiêu chuẩn
– Quản lý đội ngũ dự án, bảo đảm từng cá nhân và cả nhóm thi hành theo đúng tiêu chuẩn
– Duy trì kế hoạch dự án chính xác và cập nhật thường xuyên
– Quản lý ngân quỹ và tài nguyên của dự án
– Giao tiếp với các đối tác/nhà đầu tư và bảo đảm tất cả các thành viên trong dự án cũng phát triển quan hệ với các đối tác/nhà đầu tư
– Bảo đảm các nhà cung cấp cho dự án giao hàng/ dịch vụ đúng hẹn và theo yêu cầu
– Bảo đảm tất cả giấy tờ liên quan dự án phải được cập nhật
– Thuê nhân sự cho dự án

3) Điều kiện làm việc của nhà quản lý dự án:

– Thường làm việc trong giờ hành chính, tuy nhiên đôi khi bạn phải làm việc trễ hoặc làm trong cả ngày cuối tuần để bảo đảm hoàn thành dự án đúng hạn.

– Thường làm việc trong văn phòng và thỉnh thoảng làm ngoài văn phòng tùy thuộc vào ngành mà bạn đang làm (ví dụ như công trường xây dựng nếu bạn làm quản lý dự án xây dựng).

– Có thể đi công tác trong và ngoài New Zealand.

4) Những ai có thể học ngành này:

– Bạn là sinh viên đã tốt nghiệp các ngành: Công nghệ thông tin, xây dựng, tất cả các ngành kỹ thuật và một số ngành khác như tài chính, kinh doanh….

– Bạn làm việc cho công ty cũng như tổ chức nhà nước hoặc tổ chức phi chính phủ và mong muốn học kiến thức mới để có thể đảm nhận quản lý dự án một cách chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế.

– Bạn muốn trang bị kiến thức mới và tiến một bước trong sự nghiệp của mình, thậm chí là làm việc trong môi trường quốc tế (ví dụ như New Zealand và các nước phương Tây khác).

5) Nội dung khóa học:

– Quản lý rủi ro dự án: Project Risk Management
– Nguyên lý và thực hành quản lý dự án – Principles and Practices of Project Management
– Nghiên cứu quản lý dự án – Project Management Research
– Quản lý truyền thông – Management Communications
– Sự học kiến thức và tổ chức – Knowledge and Organisational Learning
– Quản lý chiến lược – Strategic Management

6) Bằng cấp:

Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được cấp bằng Diploma Level 7 có giá trị khắp New Zealand và được công nhận toàn cầu (bằng cấp được công nhận bởi NZQA).

Ngoài ra, chúng tôi còn trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để bạn hoàn toàn có thể lấy được chứng chỉ Prince2 (chứng chỉ quản lý dự án chuẩn toàn cầu). Bạn có thể sử dụng chứng chỉ này để áp dụng tại bất cứ ngành công nghiệp nào và bất cứ nơi nào trên thế giới.

7) Thông tin khóa học:

Thời gian nhập học: một năm trường tổ chức 4 kỳ nhập học vào tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 11.

Yêu cầu đầu vào:

  • Tốt nghiệp CĐ/ĐH tại VN ở bất cứ chuyên ngành nào, Điểm trung bình từ 6.0 trở lên.
  • IELTS 6.0 (không điểm nào dưới 5.5),
  • Ngoài ra có thể phỏng vấn bởi ban tham vấn của trường AWI nhằm đánh giá khả năng phù hợp đối với khóa học.

Học phí: $13000 NZD/ khóa học 1 năm

8) Học bổng cho sinh viên Việt nam: hiện tại trường AWI đang có 2 chương trình học bổng dành cho sinh viên Việt Nam như sau:

– Nếu bạn thỏa yêu cầu đầu vào và có bằng IELTS 6.0, bạn sẽ nhận được học bổng khuyến học 30% học phí, trị giá $3,900 NZD. Học phí bạn sẽ đóng: $9,100NZD

-Nếu bạn có bằng IELTS 5.0 hoặc 5.5 bạn có thể xin học bổng 6 tháng anh văn nâng cao được tổ chức tại trung tâm anh ngữ của trường AWI, Auckland. Bạn vẫn sẽ đóng học phí $13,000NZD bao gồm học phí khóa học và 6 tháng Anh Văn.

9) Cơ hội đi làm tại New Zealand:

Trong khi đi học chính khóa, bạn được phép đi làm lên tới 20 giờ/tuần, và làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ và ngày lễ (không giới hạn số giờ). Mức lương tối thiểu hiện tại là $15.75 NZD/giờ.

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn được phép ở lại 1 năm (open job search visa) để làm việc. Nếu tìm được việc phù hợp bạn hoàn toàn có khả năng xin tiếp tục gia hạn visa hoặc xin định cư nếu đủ điều kiện.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ CMI Vietnam:
Địa chỉ: 753 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TPHCM
Điện thoại: 08.39707693 – 0909.575.188 (Mrs. Thoa)
Email: jenny.pham@cmivnedu.comduhoc@cmivnedu.com

Bài Viết Liên Quan