Chu Đỗ Linh – Niềm tự hào của CMI Vietnam

Chu Đỗ Linh – Niềm tự hào của CMI Vietnam

CMI Vietnam đã gửi em Chu Đỗ Linh đến Trường Kristin, Auckland, New Zealand từ năm lớp 10 với học bổng 50%. Kristin là trường tư thục chuyên dạy chương trình Tú Tài Quốc Tế (International Baccalaureate), là chương trình Trung Học có đẳng cấp cao nhất thế giới và được công nhận rộng rãi toàn cầu. Trường Kristin là nơi đã đào tạo nhiều chính trị gia, viên chức chính phủ cao cấp, lãnh đạo doanh nghiệp nổi tiếng của New Zealand. Linh là học sinh Việt Nam đầu tiên của Kristin. 

img_5844

Linh xứng đáng lãnh nhận học bổng này (trị giá khoảng $ 25,000 NZ/ năm) nhờ vào chính sự hiếu học, nỗ lực hội nhập, tác phong hoàn chỉnh lẫn những đóng góp vào các sinh hoạt văn hóa, xã hội ngoại khóa tại trường. Em đã từng giữ một vai lớn trong vở nhạc kịch nổi tiếng Miss Saigon khi được trình diễn cho công chúng, tiếng hát solo của Linh đã vang vọng trên sân khấu gây ấn tượng lớn cho khán thính giả. Tiếng đàn tranh Việt Nam của em cũng đã đạt nhiều tán thưởng trong các sinh hoạt của trường. Sự thành công của Linh thực ra đã nhờ phần lớn vào sự chuẩn bị  rất chu đáo của thân mẫu em, bà đã rèn luyện từ cách giao tiếp, âm nhạc truyền thống Việt Nam, ngoại ngữ, cho đến các nỗ lực tự sinh tồn độc lập và nhất là sự san sẻ tình thương, mối quan tâm đến người cơ nhỡ và tinh thần cộng đồng cho Linh từ rất sớm.

Từ những cha mẹ nuôi ở các Homestay đến thầy cô, nhân viên của trường, đến bạn bè của Linh đều yêu mến, quý trọng và hết lòng hỗ trợ Linh từ khi mới nhập trường còn đầy bỡ ngỡ. Linh vừa hoàn tất chương trình thi Tú Tài IB, em chọn theo học ngành Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn.

img_5845

Chủ tịch sáng lập CMI Vietnam đã hai lần thăm Linh và trường tại New Zealand, ông cho biết rất hãnh diện khi đứng trước Hội Trường lớn của Kristin nhìn hình ảnh Linh hát solo trên sân khấu Miss Saigon, cũng như khi nghe cha mẹ nuôi, viên chức của trường khen ngợi tư cách và thành tích của Linh . Ban Tham Vấn của CMI Vietnam hiện đã liên lạc với trường Đại Học Chuyên Ngành về Du Lịch, Khách Sạn gốc Thụy Sĩ  ICHM tại Nam Úc,  để làm thủ tục nhập học cho em theo nguyện vọng. CMI Vietnam cũng sẽ làm Visa du học vào Úc cho Linh  trong đầu năm 2017.

Toàn thể gia đình CMI Vietnam chúc mừng Linh tốt nghiệp IB và chúc em mọi thành công tại Úc.

Ban Biên Tập CMI Vietnam.

Bài Viết Liên Quan