Muốn vi vu năm châu mà không tốn tiền, hãy làm giáo viên tiếng Anh

Muốn vi vu năm châu mà không tốn tiền, hãy làm giáo viên tiếng Anh

Tấm bằng sư phạm tiếng Anh quốc tế giống như giấy thông hành sẽ đưa bạn đi khắp mọi nơi, thỏa mãn ước mơ du lịch mà không tốn tiền.

Paul, 26 tuổi, đến từ Anh, vừa đảm nhận công việc giáo viên dạy tiếng Anh giao tiếp tại một trung tâm ngoại ngữ ở Hà Nội. Anh chàng cho hay, trong 2 năm qua, anh đã kịp đặt chân đến hơn 15 quốc gia, ghé thăm hàng chục thành phố. Điều thú vị là những chuyến du lịch trên đều có giá 0 đồng.

pillars

“Công việc kỹ sư của mình ở Anh khá ổn định nhưng nhàm chán nên 3 năm trước, mình quyết định bỏ việc, dành 1 năm học chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh rồi bắt đầu hành trình du lịch khắp thế giới”.

Paul chia sẻ, anh chỉ mất khoản tiền duy nhất là chi phí vé máy bay đến Ấn Độ, đất nước đầu tiên. Sau đó, anh lần lượt đi từ đây đến nhiều nước châu Á, châu Phi bằng tiền kiếm được từ các công việc ngắn hạn. Đôi khi, anh nhận làm hướng dẫn du lịch cho các đoàn khách châu Âu nhưng việc chủ yếu vẫn là giáo viên tiếng Anh.

Từ lâu, công thức lấy chứng chỉ Sư Phạm, đi du lịch nước ngoài và dạy tiếng Anh được rất nhiều bạn trẻ phương Tây áp dụng. Hiện tại, nhiều bạn đến từ các nước không nói tiếng Anh cũng học theo công thức trên để đi du lịch miễn phí. Nhu cầu tuyển giáo viên ngoại ngữ ở châu Á, Trung Đông và Mỹ Latin rất cao nên hầu như không bao giờ lo thiếu việc.

mba-facuty

Paul cho biết thêm, nếu muốn có một cuộc sống dư giả bằng công việc này, bạn nên học để lấy bằng TEFL hay TESOL. Uy tín của chúng sẽ giúp bạn nhận được mức lương lên tới 36.000 đôla/năm tại Nhật hoặc 45.000 đôla/năm tại Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất. Thậm chí, bạn còn có thể sống nhờ dạy tiếng Anh ngay trên đất nước Anh.

Bùi Thu Vân, tốt nghiệp Đại học Bournemouth (Anh), đã trở thành người Việt đầu tiên đứng lớp tại các trung tâm lớn ở quốc gia “tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ” này.

Vân chia sẻ, sau khi nhận chứng chỉ TESOL, Vân được nhận vào dạy ở trung tâm ITTC và Studyenglish121. Đây là các trung tâm dạy tiếng Anh của người bản xứ, tập trung nhiều sinh viên quốc tế từ Tây Ban Nha, Malaysia, Ý, Trung Quốc, Pháp, Nhật, Séc… Mức lương Vân kiếm được là 600 -1000 bảng Anh/tháng (khoảng 24,5 triệu – 34,1 triệu đồng).

Được biết, TESOL là bằng Thạc Sỹ Giáo Dục được thiết kế cho những sinh viên/giáo viên muốn theo đuổi sự nghiệp giảng dạy tiếng Anh chuyên nghiệp ở môi trường trong nước và nước ngoài.

Khi học TESOL, sinh viên được đào tạo chuyên sâu về lý thuyết ngôn ngữ, cách truyền tải bài học bằng nhiều hoạt động giáo dục đa dạng để hoàn thiện cả về ngôn ngữ lẫn nghiệp vụ sư phạm, có thể dạy tiếng Anh cho nhiều đối tượng học viên thuộc mọi độ tuổi, nghề nghiệp.

Nếu muốn vi vu năm châu mà không tốn tiền, tại sao bạn không thử ghi danh vào một khóa học như TESOL và bắt đầu trải nghiệm của một “giáo viên toàn cầu”?

fb-cover

Thông tin về Đại Học Concordia:

Đại Học Concordia Chicago (Mỹ) là trường dạy Thạc Sỹ Sư Phạm hàng đầu bang Illinois. Trường cũng được xếp vào top 6 trường Thạc Sỹ Sư Phạm tốt nhất trên toàn nước Mỹ, top 4 trên toàn khu vực Trung Tây.

TESOL là chương trình trọng điểm của Concordia Chicago trong những năm gần đây. Với bằng TESOL, sinh viên tốt nghiệp sẽ dễ dàng tìm kiếm được việc làm tốt trên toàn cầu. Đặc biệt, không chỉ đào tạo về ngôn ngữ, Concordia Chicago còn rèn luyện cho người học về phương pháp giảng dạy và tư duy sư phạm linh hoạt, giúp họ trở thành những giáo viên chuyên nghiệp, tự tin, độc lập và sáng tạo.

Để đăng ký học TESOL tại Đại học Concordia Chicago, sinh viên cần có điểm tốt nghiệp đại học GPA 2.85 ~ 7,13/10, IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 60, không yêu cầu GRE và kinh nghiệm giảng dạy. Đặc biệt, nhiều suất học bổng trị giá 5.000$ sẽ được trao cho những ứng viên có điểm tốt nghiệp cao và nhiều thành tích nổi bật khi học Đại Học.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư Vấn và Tiếp Thị Quốc Tế (CMI Vietnam)
Điện thoại: (84-8) 39707693 – 39707694 (Mr. Giang)
Fax: (84-8) 39707695
Website: www.cmivnedu.com

 

Bài Viết Liên Quan