DU HỌC MỸ – TRƯỜNG TRUNG HỌC NỘI TRÚ WASATCH – UTAH

DU HỌC MỸ – TRƯỜNG TRUNG HỌC NỘI TRÚ WASATCH – UTAH

Trường trung học Wasatch Academy nằm ở trung tâm bang Utah, chín năm liền được bầu chọn là trường trung học nội trú tư tốt nhất tiểu bang.   

 Vị trí – địa điểm

Wasatch Academy toạ lạc ở thành phố Mount Pleasant ở chân dãy núi Mount Pleasant, cách thủ phủ bang là thành phố Salt Lake City khoảng 2 giờ lái xe. Với khí hậu ôn hoà, bốn mùa rõ rệt, và 5 công viên quốc gia, bang Utah là thiên đường cho các hoạt động thể thao – thể chất ngoài trời theo từng mùa như leo núi, cưỡi ngựa, trượt tuyết…

WASATCH campus-field

Tổng quan về trường

Được thành lập năm 1875, trường Wasatch Academy tuyển sinh cả nam lẫn nữ từ lớp 9 đến lớp 12 và lớp dự bị đại học. Trường có khoảng 400 sinh viên trong đó có 50% sinh viên quốc tế đến từ 39 quốc gia và hơn 20 tiểu bang trên nước Mỹ.

Trường có khu nội trú dành riêng cho nam và nữ với đầy đủ cơ sở vật chất, cùng với các khu thể thao trong và ngoài trời, phòng studio nghệ thuật,… Môi trường nội trú giúp cho học sinh quốc tế hoà nhập dễ dàng vào văn hoá Mỹ cũng như làm quen với môi trường “toàn cầu hoá”. Các khu nội trú đều có các “cha mẹ” quản lý từng khu, chịu trách nhiệm như là cha mẹ thứ hai của các em tại trường.

Học sinh tốt nghiệp từ truòng Wasatch Academy đã được nhập học vào các trường đại học danh tiếng trong và ngoài tiểu bang như Havard, Cornell University, Massachusetts Institute of Technology, Boston College,…

Chương trình học có gì đặc biệt?

Các môn Toán là thế mạnh của học sinh trường Wasatch Academy. Khác với đa số các trường trung học tại Mỹ, các môn Toán cũng được chú trọng ở trường Wasatch Academy như các trường Châu Á. Ngoài ra, bộ môn lập trình (programming) của trường được hỗ trợ từ công ty game EA khá nổi tiếng, cũng là một lý do cho các bạn học sinh ưa thích công nghệ chọn trường Wasatch Academy.

Bên cạnh chất lượng học thuật, trường Wasatch Academy còn chú trọng phát triển toàn diện về năng khiếu, tinh thân, phẩm chất cho học sinh. Các môn thể thao và nghệ thuật là thế mạnh của trường với nhiều cơ sở vật chất hiện đại phục vụ việc dạy học và tập luyện. Nhiều học sinh của trường được tham dự các kì thi cấp bang và quốc gia, cũng như được nhận học vào các trường nghệ thuật danh tiếng trên khắp nước Mỹ. Các môn thể thao thế mạnh của trường gồm có cưỡi ngựa, bóng rổ, trượt tuyết,… Các môn nghệ thuật đa dạng như vẽ, in truyền thống Nhật Bản, soạn nhạc, làm đồ gốm và điêu khắc…

Đội bóng rổ tên Tigers của trường

Đội bóng rổ tên Tigers của trường

Anh Ngữ: trường cung cấp các lớp tiếng Anh hỗ trợ, luyện thi TOEFL và SAT cho học sinh quốc tế.

Trường có 17 lớp nâng cao (AP) và Honours dành riêng cho các học sinh đặc biệt giỏi, trang bị cho các em một hồ sơ xuất sắc để vào đại học.

Du học hè: chương trình 3 tuần hoặc 6 tuần mang đến cho học sinh quốc tế những trải nghiệm quý giá, chẳng những được nâng cao tiếng Anh mà còn mở mang kiến thức và kỹ năng khi tham gia các khoá học năng khiếu và các chuyến đi dã ngoại lý thú khám phá bang Utah.

CMI Vietnam – chuyên gia trong lĩnh vực du học và di trú với trên 16 năm kinh nghiệm

Vui lòng liên hệ với CMI Vietnam để được tư vấn và đăng ký ghi danh:
Địa chỉ: 753 Lê Hồng Phong (nối dài), Phường 12, Quận 10, TP. HCM
Điện thoại: 028. 39707693
Di động: 0909.575.188 (Ms. Thoa) / 0908.755.285 (Mr. Giang)
Email: jenny@cmivnedu.com / johnny@cmivnedu.com

Bài Viết Liên Quan

Học Viện A+
05/11/2015