ƯU & NHƯỢC ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH SDS

ƯU & NHƯỢC ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH SDS

Chương trình SDS đã chính thức áp dụng ở Việt Nam hứa hẹn đem đến nhiều cơ hội du học Canada hấp dẫn cho du học sinh Việt Nam trong năm 2018.

Chương trình SDS là gì?

SDS (Study Direct Stream) là chương trình tinh giản thủ tục cấp Visa cho các học sinh quốc tế đến Canada học bậc Cao đẳng, Đại học và giảm bớt các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính.

Chương trình này đã được áp dụng thành công tại Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines. Ngày 15/3/2018 vừa qua, SDS chính thức được áp dụng tại Việt Nam đã mở ra cơ hội tốt du học cho học sinh, sinh viên Việt.

du-hoc-canada

Yêu cầu của chương trình SDS

– Sinh viên phải được chấp thuận vào một khóa học toàn thời gian của một trong những trường cao đẳng/ dạy nghề/ học viện/ CEGEP/đại học được chính phủ cấp phép tuyển sinh sinh viên quốc tế.

– Đạt tối thiểu 6.0 IELTS và không kỹ năng nào dưới 6.0 trong vòng 2 năm gần đây.

– Mua Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ Scotiabank với trị giá CAD 10.000 để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada.

– Bằng chứng đã đóng tiền học phí trong 1 năm
– Giấy khám sức khoẻ có hiệu lực ít nhất 1 tuần trước khi nộp hồ sơ.

Về cơ bản, SDS vẫn giữ được 2 ưu điểm lớn của chương trình CES trước đây là giảm thời gian xét visa và giảm thủ tục chứng minh tài chính. Tuy nhiên, SDS vẫn có những ưu-nhược điểm riêng so với CES.

Ưu điểm của chương trình SDS

Hình thức du học Canada theo diện SDS đã tạo ra nhiều thuận lợi, ưu thế, trước hết thu hút du học sinh của 4 quốc gia Châu Á là Philippines, Ấn Độ, Trung Quốc và Việt Nam như:

– Thời gian xử lý visa du học nhanh

– Giảm thiểu tối đa các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính

– Visa có thể được cấp cho tất cả các cơ sở giáo dục có đủ điều kiện của SDS

– Danh sách trường được lựa chọn du học theo diện SDS lớn hơn rất nhiều so với CES chỉ giới hạn trong 55 trường trong hiệp hội CICan.

– Đặc biệt, chương trình SDS còn chọn lọc được các du học sinh có thành tích học tập tốt. Điều này sẽ cực kỳ thuận lợi với những sinh viên giỏi nhưng khó khăn trong việc chứng minh tài chính.

Nhược điểm của chương trình SDS

Bên cạnh những mặt thuận lợi giúp cho con đường du học Canada nhờ giảm các bước chứng minh tài chính và rút ngắn thời gian xin visa nhưng vẫn tồn tại một số bất lợi cho ứng viên trong chương trình SDS. Nhược điểm lớn nhất của chương trình này đối với du học sinh là điểm IETLS đòi hỏi khá cao (điểm tối thiểu cho tất cả các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết là 6.0). IETLS 6.0 là điểm số không dễ gì đạt được đối với các bạn học sinh, sinh viên. Điều này yêu cầu các du học sinh phải ưu tiên tập trung rèn luyện để nâng cao trình độ tiếng Anh trước khi lên đường sang Canada.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ CMI Vietnam

Hotline: 028 39 707 693 / 694
Website: www.cmivnedu.com
Fanpage: Du Học – Di Trú CMI Vietnam

Bài Viết Liên Quan