STUDY DIRECT STREAM – MIỄN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH VỚI CHƯƠNG TRÌNH SDS

STUDY DIRECT STREAM – MIỄN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH VỚI CHƯƠNG TRÌNH SDS

Chương trình SDS (viết tắt của Study Direct Stream) đã chính thức được công bố nhằm thay thế chương trình CES trong việc xét duyệt thủ tục nhanh Visa du học Canada vào ngày 11/3/2018. Chương trình đã được áp dụng tại các nước Philippines, Trung Quốc và Ấn Độ. Chương trình SDS sẽ có một số thay đổi so với chương trình CES, vậy – cụ thể những thay đổi đó là như thế nào?

Study-Direct-Stream-SDS-01-min

NHỮNG YÊU CẦU DÀNH CHO CHƯƠNG TRÌNH SDS

  • Được nhận vào một khóa học toàn thời gian, nằm trong danh sách những trường DLI của Canada
  • Bằng chứng đã chi trả học phí trong vòng 1 năm
  • Đạt tối thiểu IELTS 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0) trong 2 năm gần nhất
  • Mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) từ ngân hàng Scotiabank trị giá 10,000 CAD để chi trả sinh hoạt phí trong năm đầu tiên tại Canada

 

QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ VÀO CHƯƠNG TRÌNH SDS

  • Nộp hồ sơ xin cấp thị thực ít nhất 60 ngày trước ngày nhập học
  • Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ xin thị thực

 

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH STUDY DIRECT STREAM:

  • Ưu tiên trong quá trình xét thị thực
  • Thời gian xét duyệt thị thực nhanh (khoảng 45 ngày)
  • Thủ tục chứng minh tài chính đơn giản
  • Đa dạng sự lựa chọn trường so với chương trình CES
  • Nhiều chương trình thực tập hưởng lương
  • Được phép làm thêm khi đang học tại Canada
  • Cơ hội ở lại Canada làm việc từ 1-3 năm ngay sau khi tốt nghiệp.

 

VÌ SAO NÊN CHỌN CHƯƠNG TRÌNH SDS

Về cơ bản, chương trình SDS không quá khác biệt với chương trình CES trước đó. Tuy nhiên, với yêu cầu đầu vào Tiếng Anh cao hơn (IELTS 6.0), chương trình SDS sẽ chọn lọc được những du học sinh có thành tích tốt trong học tập. Điều này cực kỳ thuận lợi với những du học sinh giỏi nhưng khó có khả năng chứng minh tài chính, giảm bớt những giấy tờ không cần thiết, khả năng được chấp thuận Visa khá cao. Cũng giúp sinh viên có được một bước đệm ngoại ngữ tốt hơn để không bị bỡ ngỡ khi học tập và sinh hoạt tại Canada – một đất nước sử dụng Tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức.

Hiện nay tại Canada đang có nhu cầu về nguồn nhân lực vô cùng lớn. Vì thế, đây là cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có mong muốn du học và định cư tại Canada thì đây là thời điểm thích hợp nhất. Với thời gian học ngắn, chi phí tiết kiệm, học phí rẻ hơn khi du học tại Mỹ, Úc… Thì học tập và làm việc tại một đất nước phát triển như Canada là hoàn toàn xứng đáng.

Xét theo nhu cầu lao động tại Canada, danh mục ngành nghề ưu tiên định cư tại Canada đang rộng mở với các ngành học được sinh viên lựa chọn nhiều như: Khoa học ứng dụng, Kinh Doanh, Y tế, Kĩ sư, Công nghệ thông tin, điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe…

Bài Viết Liên Quan