DU HỌC TRUNG HỌC Ở CANADA CHƯƠNG TRÌNH PHÁP NGỮ QUỐC TẾ PLACE AUX COMPÉTENCES

DU HỌC TRUNG HỌC Ở CANADA CHƯƠNG TRÌNH PHÁP NGỮ QUỐC TẾ PLACE AUX COMPÉTENCES

Hệ thống trường trung học Place Aux Compétences ở tỉnh New Brunswick là lựa chọn hàng đầu đối với các học sinh Pháp ngữ khi đi du học trung học ở Canada.

 Về tỉnh bang New Brunswick

Các trường trong hệ thống tọa lạc tại tỉnh New Brunswick, là tỉnh duy nhất ở Canada được công nhận sử dụng hai ngôn ngữ chính thức là Anh và Pháp, với một phần ba dân số tỉnh tập trung ở phía Bắc nói tiếng Pháp.

New Brunswick nằm ở phía Đông Nam Canada, ven bờ biển Đại Tây Dương, giáp với Quebec, Nova Scotia và bang Maine của Hoa Kỳ. Vùng này có khí hậu ôn đới hải dương ôn hoà, mùa hè mát, mùa đông không quá lạnh, mưa quanh năm, phù hợp với sinh viên Việt Nam. Môi trường sạch đẹp, tài nguyên thiên nhiên phong phú, diện tích rừng rộng lớn. Nền kinh tế New Brunswick phát triển mạnh về các ngành công nghiệp gỗ, tài chính, bảo hiểm, du lịch, thực phẩm và đồ uống. Chi phí sinh hoạt, chi phí nhà ở New Brunswick những nơi thấp nhất tại Canada. Vì những lý do đó mà New Brunswick thu hút nhiều dân nhập cư từ khắp nơi trên Thế Giới.

Thủ phủ của New Brunswick là Fredericton có hai trường đại học nổi tiếng là New Brunswick University và St Thomas University.

New Brunswick location

Tổng quan về trường

Chương trình học sinh Pháp ngữ quốc tế của Tổ chức Place Aux Compétences được mở ra từ năm 2010, với sự hợp tác của 16 trường công trong tỉnh New Brunswick của Canada. Chương trình nhận học sinh quốc tế từ 12 đến 18 tuổi, học tất cả các môn bằng tiếng Pháp (trừ môn Anh Văn) và ở homestay với các gia đình nói tiếng Anh và Pháp.

Môi trường học rất thân thiện và sôi động với các hoạt động chính khóa và ngoại khóa vào giờ ăn trưa và sau giờ học. Họ cũng cung cấp cho sinh viên quốc tế cơ hội để thử thách trong các đội thể thao khác nhau, các nhà hát, ban nhạc hoặc dàn nhạc cạnh tranh ở cấp khu vực, quốc gia hoặc quốc tế.

Cho dù nằm ở khu vực thành thị hay nông thôn, các trường học trong hệ thống đều có mối quan hệ chặt chẽ với cộng đồng cư dân, tạo nhiều cơ hội hợp tác và phát triển các dự án trong phạm vi rộng và linh hoạt.

Nhiều cơ sở đào tạo nằm gần các trung tâm thể thao và giải trí, hồ bơi, phòng hòa nhạc, trường âm nhạc và khiêu vũ, cũng như các công viên và các đường mòn đi bộ trong tất cả các mùa.

Về chương trình học

Chương trình Học sinh Pháp ngữ Quốc tế cung cấp các khóa học từ lớp 6 đến lớp 12 bằng tiếng Pháp. Ngoài các khóa học cơ bản (tiếng Pháp, Toán, Khoa học, v.v …), các trường cung cấp nhiều môn tự chọn, bao gồm nghề mộc, công nghệ, âm nhạc, nghệ thuật thị giác, nấu ăn, lựa chọn thể thao / học tập, và nhiều môn khác nữa. Một năm học có 2 học kỳ.

Thời gian học:

  • Full year (10 tháng): từ tháng 9 đến tháng 6 năm sau.
  • Một học kỳ: từ tháng 9 đến giữa tháng 1 hoặc từ giữa tháng 1 đến tháng 6.
  • 12 Tuần
  • 2 Tuần Summer Camp: học hè trong 2 tuần (10 – 24 tháng 8, 2018)

PAC-INTL-L'OdysseeSchoolExtVề chương trình lưu trú homestay

Các du học sinh quốc tế sẽ được sống trong một cộng đồng người Pháp hoặc song ngữ, nơi các gia đình host (chủ nhà) của học sinh chào đón họ với vòng tay rộng mở và làm cho họ cảm thấy thân thuộc.

Học sinh sẽ được tham gia các hoạt động gia đình, gặp bà con họ hàng của gia đình host, và có cơ hội làm quen với nhiều bạn tại trường học và trong cộng đồng.

Đây là một kinh nghiệm văn hoá phong phú, độc đáo và không thể nào quên cho học sinh và gia đình chủ nhà, tạo ra các mối quan hệ gắn bó suốt đời học sinh.

 Chi phí (dự kiến)

Full year 18.725 CAD
Một học kỳ 9.650 CAD
12 Tuần 6.135 CAD

– Chi phí bao gồm: học phí, phí ăn ở homestay, bảo hiểm, phí ghi danh (không hoàn lại), phí đón sân bay.
– Chi phí không bao gồm ‘2 tuần Summer Camp’ : 1,995 CAD.

CMI Vietnam sẽ cùng Người đại diện trường tham gia tư vấn tại NGÀY HỘI GIÁO DỤC CANADA thường niên lần thứ 9 năm 2017 :

ĐÀ NẴNG

HÀ NỘI

TP. HỒ CHÍ MINH

16:30 – 20:00
Thứ Tư, 11-10-2017
Khách sạn Novotel
36 Bạch Đằng, Đà Nẵng
09:00 – 15:00
Thứ Bảy, 14-10-2017
Khách sạn Melia
44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội
09:00 – 16:00
Chủ Nhật, 15-10-2017
GEM Centre
8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, Tp. HCM

CMI Vietnam – chuyên gia trong lĩnh vực du học và di trú với trên 16 năm kinh nghiệm

Vui lòng liên hệ với CMI Vietnam để được tư vấn và đăng ký ghi danh:
Địa chỉ: 753 Lê Hồng Phong (nối dài), Phường 12, Quận 10, TP. HCM
Điện thoại: 028. 39707693
Di động: 0909.575.188 (Ms. Thoa) / 0908.755.285 (Mr. Giang)
Email: jenny@cmivnedu.com / johnny@cmivnedu.com

Bài Viết Liên Quan