Thông tin hỗ trợ Sinh viên

Tìm chỗ ở: 

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến Vương quốc Anh, ký túc xá của các trường phổ thông, cao đẳng hay đại học có thể là sự lựa chọn phù hợp nhất đối với bạn. Có đến hơn một nửa số sinh viên quốc tế theo học đại học ở Vương quốc Anh và khoảng 30% số sinh viên cao đẳng chọn hình thức nhà ở này. Sống ở ký túc xá sẽ có những thuận lợi như:

– Bạn thường được ở gần nơi bạn học
– Bạn dễ dàng làm quen với các sinh viên khác
– Thời gian bạn dành cho việc đi lại ít hơn và như thế bạn có thời gian để tìm hiểu khu vực bạn sống
– Bạn được sống trong một môi trường an toàn và đảm bảo

Sống ở ký túc xá của các trường cao đẳng và đại học cũng không đắt, chi phí sống ở ký túc xá thường trong khoảng từ £260 – £320 mỗi tháng và ở căn hộ của trường là từ £200 trở lên mỗi tháng. Để so sánh, nếu bạn thuê phòng ở một nhà tư nhân thì chi phí là từ £180 – £200 mỗi tháng và sống cùng một gia đình người Anh thì từ £300 – £350 mỗi tháng.

Các khóa Tiếng Anh 

Hầu hết các trung tâm Anh ngữ đều có thể thu xếp nơi ở giúp bạn. Hình thức nhà ở phụ thuộc vào nơi bạn học: có thể đó là ký túc xá, khách sạn hay ở cùng gia đình người Anh. Sống chung với gia đình người Anh là sự lựa chọn thông dụng nhất và sẽ tạo cơ hội cho bạn thực hành tiếng Anh trong một môi trường thuận lợi.

Các trường phổ thông nội trú và cao đẳng tư thục 

Các trường nội trú tư thục tạo cho bạn một không khí thoải mái và gần gũi như ở nhà. Học sinh ở trong những căn phòng chất lượng cao hay tại các ký túc xá ngay trong trường, cùng sống dưới một mái nhà với các nhân viên trông coi ký túc xá và gia đình của họ. Các học sinh nhỏ tuổi thường sống chung phòng với không quá 4 bạn cùng tuổi; các học sinh lớn tuổi hơn có thể có phòng riêng. Các trường phổ thông nội trú rất quan tâm đến việc chăm sóc học sinh. Thường thì có một người chăm sóc chuyên nghiệp trực ở trường và các nhân viên khác không lúc nào ở xa trường. Có những trường còn bố trí ký túc xá đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế.

Các khóa học hướng nghiệp 

Các hình thức nhà ở cho sinh viên học hướng nghiệp bao gồm ký túc xá, phòng riêng hoặc ở chung với gia đình người Anh, nhà trọ sinh viên, căn hộ hoặc nhà riêng. Trường sẽ cố gắng đáp ứng nhu cầu nhà ở của bạn với những hình thức nhà ở sẵn có. Hình thức thông dụng nhất là phòng riêng hoặc ở chung với một gia đình, nghĩa là thuê phòng trong một căn nhà chung. Giá thuê nhà bao gồm cả chi phí dọn dẹp, giặt là và bán trú (ăn trưa và ăn tối).

Chương trình đại học, sau đại học và thạc sĩ Quản trị Kinh doanh 

Mặc dù bạn có trách nhiệm tự thu xếp nơi ở, tất cả các trường đại học và cao đẳng đều hỗ trợ bạn trong việc tìm nhà ở. Nơi ở thông dụng nhất là ký túc xá, và nhiều trường đảm bảo ký túc xá cho các sinh quốc tế nhập học năm thứ nhất. Ở ký túc xá, bạn có phòng nghủ riêng, có thể ở một mình hoặc cùng với một sinh viên khác. Nhà tắm thường là chung nhưng nhiều ký túc xá có tiện nghi khép kín cho các sinh viên sau đại học hoặc sinh viên lớn tuổi. Một số ký túc xá cho sinh viên ăn sáng và ăn tối hàng ngày, một số khác thì cho sinh viên ‘tự túc ăn uống’: bạn tự đi chợ và nấu ăn, dùng chung bếp với các sinh viên khác.

Một số trường có nhà cho một nhóm nhỏ các sinh viên, hoặc căn hộ cho các cặp vợ chồng hay gia đình. Các hình thức nhà ở khác là căn hộ hoặc nhà riêng (nơi bạn có thể chung chi phí thuê nhà với các sinh viên khác), phòng cho thuê (khi bạn thuê phòng trong một căn nhà của ai đó) hoặc phòng khép kín (phòng đơn với một số đồ dùng sinh hoạt, đôi khi có cả đồ bếp).

Link hữu ích: http://www.britishcouncil.org/vi/vietnam.htm

Bài Viết Liên Quan