Ngành Khoa Học Mỹ Phẩm tại Đại Học Sunderland, Anh Quốc

Ngành Khoa Học Mỹ Phẩm tại Đại Học Sunderland, Anh Quốc

Làm đẹp và bản năng làm đẹp đã phát sinh từ khi con người xuất hiện trên thế giới. Theo thời gian, cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu làm đẹp ngày càng gia tăng ở mọi tầng lớp và lứa tuổi. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, khi diện mạo bên ngoài đóng một vai trò quan trọng trong giao tiếp, trong cơ hội thăng tiến công việc cũng như trong hạnh phúc gia đình thì làm đẹp đã trở thành lẽ tất yếu trong sinh hoạt đời thường. Theo đó, nhu cầu về các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, đặc biệt là các sản phẩm chất lượng cao cũng dần tăng.

Cosmetic Science (Khoa Học Mỹ Phẩm) tại Đại học Sunderland, Anh Quốc là ngành chuyên nghiên cứu tác động của hóa chất lên một số bộ phận trên cơ thể người (như tóc, da, môi, móng tay,…). Từ đó tạo ra các công thức, chế tạo ra những sản phẩm về mỹ phẩm chăm sóc da, da mặt và cơ thể con người như sản phẩm make –up, nước hoa, kem dưỡng da, kem chống nắng, thuốc nhuộm tóc, thuốc dưỡng tóc, sơn móng tay…trên cơ sở kiểm soát chất lượng và tiếp thị sản phẩm trong khuôn khổ pháp luật và quy định quốc tế hiện hành.

page_1_thumb_large

Tại Việt Nam, thị trường ngành thẩm mỹ nhìn chung chưa có dấu hiện đột phá mạnh mẽ. So với một số nước phát triển trên thế giới như Pháp, Mỹ, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc,  … thì Việt Nam chỉ mới bắt đầu những bước chân tập tễnh. Hiện Việt Nam còn thiếu những môi trường đào tạo bài bản, chuyên nghiệp cho ngành nghề đặc biệt này. Trong khi đó, với xu hướng phát triển của ngành công nghệ hóa mỹ phẩm trong thế kỷ 21, nhiều công ty mỹ phẩm đã từng bước xâm nhập và đầu tư vào thị trường Việt Nam. Đây thực sự là một tín hiệu đáng mừng cho những ai quan tâm và yêu thích ngành công nghệ mỹ phẩm.

120870051

Sinh viên tham gia chương trình đào tạo ngành Khoa Học Mỹ Phẩm (Cosmetic Sciences) tại Đại học Sunderland, Anh Quốc:

  • Sẽ được tiếp thu những kiến thức chuyên sâu cũng như kinh nghiệm thực tế về quá trình nghiên cứu, thiết kế, thử nghiệm, điều chế các công thức mỹ phẩm, nước hoa và các sản phẩm chăm sóc cá nhân khác… Thông qua việc học và thực hành tại những phòng thí nghiệm hiện đại bậc nhất nước Anh, cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ mang lại cho các bạn một trải nghiệm tuyệt vời.
  • Tham gia chương trình của Đại học Sunderland, một trường có nhiều đối tác là các công ty lớn về hóa mỹ phẩm ở khu vực như Orean Personal Care, Hampshire Cosmetics, Dow Corning Beauty and Personal Care, Tricogen Laboratories, Procter & Gamble, Inovia International, Reckitt Benckiser, … sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thực tập ngay khi mới học hết năm thứ 2 hoặc năm thứ 3 của chương trình đại học. Xa hơn nữa là cơ hội việc làm rộng mở tại những công ty này, cũng như trên toàn thế giới, với mức lương trung bình £50,000 ~ £70,000 một năm.
  • Sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa Học Mỹ Phẩm (Cosmetic Science) với bằng cấp được Hiệp Hội Khoa Học Mỹ Phẩm Anh Quốc (Society of Cosmetic Scientists) công nhận. Với sự công nhận của hiệp hội nghề nghiệp này, sinh viên có đủ điều kiện tìm kiếm cơ hội việc làm tại các nhà máy, xí nghiệp sản xuất, kiểm nghiệm hóa mỹ phẩm, cơ quan quản lý dược – mỹ phẩm, cơ sở kinh doanh hoặc các viện nghiên cứu về mỹ phẩm ở các vị trí như: Nghiên Cứu và Pha Chế, Quản Lý Chất Lượng, Phát Triển Sản Phẩm,….maxresdefault

CMI Vietnam là đại diện chính thức của trường Đại Học Sunderland tại Việt Nam, để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 753 Lê Hồng Phong (ND), Phường 12, Quận 10, TP. HCM
Điện thoại: 08.39707693
Đi động: 0908.755.285 (Mr. Giang)
Email: johnny@cmivnedu.com

 

Bài Viết Liên Quan