Học Bổng Ngành Công Nghệ Thông Tin – Ngành được trả lương cao nhất tại New Zealand

Học Bổng Ngành Công Nghệ Thông Tin – Ngành được trả lương cao nhất tại New Zealand

1) Học ngành Công Nghệ Thông Tin (IT) tại Học Viện AWI, Auckland New Zealand

Công nghệ thông tin hiện là một trong những ngành được trả lương cao nhất tại New Zealand và hiện tại đất nước này cũng đang thiếu nhân lực rất lớn. Đó là lý do trong cả Bảng Các Nghề Kỹ Năng thiếu hụt nhân lực ngắn hạn và cả dài hạn đều có tên ngành này trong danh sách. Ngoài ra, Công Nghệ Thông Tin cũng là ngành nghề có thể nộp đơn xin định cư.

Trường AWI sẽ đào tạo kiến thức và kỹ năng sát với thực tiễn và nhu cầu xã hội. Bạn sẽ được đào tạo những khái niệm cốt lõi và kỹ năng về phần cứng, phần mềm, mạng máy tính, lập trình, hệ thống, cơ sở dữ liệu, bảo mật, dự án công nghệ thông tin… Trường sẽ đào tạo tất cả những kiến thức cần thiết để bạn có thể trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này và sẵn sàng gia nhập vào lực lượng lao động ngay từ khi bạn đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

Với bằng cấp mà bạn nhận được từ trường AWI, bạn có thể kiếm việc tại New Zealand, Việt Nam hay tại bất kỳ đâu trên thế giới vì bằng cấp được NZQA công nhận có giá trị sử dụng toàn cầu.

2) Nội dung chương trình:

Level 5: bằng Công Nghệ Thông Tin – Hỗ Trợ Kỹ Thuật (Diploma in IT – Technical Support) với các môn học sau:

– Quản trị hệ thống – Systems Administration
– Nguyên lý phát triển phần mềm – Principles of Software Development
– Hệ thống cơ sở dữ liệu và thiết kế tương tác người dùng – Database System and Interactive Design
– Phát triển phần mền và phần cứng – Hardware and Software Development
– Nguyên lý mạng máy tính – Computer Network Fundamentals
– Kỹ năng giao tiếp và quy chế đạo đức trong dịch vụ công nghệ thông tin – Communication Skills and Ethical Practice in IT Service

Level 6: Bằng Công Nghệ Thông Tin – Quản Trị Hệ Thống (Diploma in IT – System Administration) với các môn học sau:

– Dịch vụ thư mục – Directory service
– Dịch vụ tên miền và truy cập từ xa – Domain services and remote access
– Tự động hóa và phân bổ hệ thống – System automation and deployment
– Quản lý hệ thống mạng liên lạc – Network communication management
– Hệ thống lư trữ và bảo mật – Storage system and security
– Quản lý dự án công nghệ thông tin – IT project management

Level 7: Bằng Công Nghệ Thông Tin – Khoa học máy tính (Diploma in Computer Science and IT) với các môn học sau:

– Hệ thống đa người dùng – Multi-User Systems
– Bảo mật mạng – Network Security
– Quản trị mạng WAN – WAN Administration
– Quản trị dự án CNTT- Project Management
– Quản trị mạng LAN – LAN Administration
– Quản trị và thiết kế cơ sở dữ liệu – Database Design and Administration

3) Học IT ra trường làm gì: sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin từ trường AWI có thể làm tất cả các việc trong lãnh vực sau đây:

ICT Support Technicians, ICT Customer Support Officer, ICT Business Analyst, ICT Managers, ICT Project Manager, ICT Quality Assurance Engineer, ICT Sales Representative, ICT Security Specialist, ICT Support and Test Engineers, ICT Support Engineer, ICT Systems Test Engineer, ICT Trainer

4) Mức lương sau khi ra trường: theo thống kê từ website việc làm của chính phủ New Zealand, mức lương trung bình một số lĩnh vực trong ngành Công Nghệ Thông Tin tham khảo như sau:

– Information technology (IT) helpdesk/support technicians: mức lương $43k-$60k/năm
– Network administrators: mức lương $50k – $$78k/năm
– Information technology (IT) architects: mức lương $112k- $160k/năm
– Information technology (IT) managers: mức lương $90k- $130k/năm

5) Thời gian nhập học: tháng Hai, tháng Năm, Tháng Bảy, Tháng Mười

6) Yêu cầu đầu vào:

– Học từ Level 5, 6: yêu cầu IELTS 5.5 (không có điểm nào dưới 5.0)
– Học chương trình Level 7: yêu cầu IELTS 6.0 (không có điểm nào dưới 5.5)
– Yêu cầu chung: điểm trung bình (GPA) cấp học gần nhất từ 6.0 trở lên

7) Lựa chọn chương trình học:

– Đối với học sinh vừa tốt nghiệp THPT, bạn có thể bắt đầu học Ngành Công Nghệ Thông tin từ Level 5 tại trường. Chương trình IT Level 5 vừa là chương trình độc lập vừa là chương trình Dự Bị Đại Học để lên học tiếp tại Đại học Massey.

 Hoàn thành Level 5 với trường AWI bạn có 2 lựa chọn: hoặc là học tiếp với trường AWI ở cấp độ Level 6, Level 7 hoặc là chuyển tiếp qua chương trình Cử Nhân của Đại Học danh tiếng Massey và chỉ cần học 2.5 năm nữa hoàn thành chương trình học (trường Massey chấp nhận 60 tín chỉ của AWI), giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

– Đối với sinh viên đã tốt nghiệp Cao Đẳng/ Đại Học ở Việt Nam, bạn có thể học chương trình IT Level 7 (tương đương năm cuối đại học tại New Zealand). Sau khi hoàn thành chương trình này, sinh viên có thể ra đi làm ngay hoặc học tiếp lên Thạc sĩ tại trường đại học danh tiếng Massey. Thực tế, phần lớn các sinh viên theo học Level 7 tại trường AWI đều đã có bằng Cử Nhân/Cao đẳng CNTT từ đất nước của họ.

8) Chi phí học: $13’000NZD/ năm

9) Học bổng cho sinh viên Việt Nam: Hiện chúng tôi đang có 2 chương trình học bổng cho sinh viên Việt Nam như sau:

A) Nếu bạn đã đủ điều kiện Anh Văn đầu vào:

          Level 5: $9’100/năm

          Level 6: $7’500/năm (dành cho sinh viên cũ của trường)

          Level 7: $7’500/năm (dành cho sinh viên cũ của trường)

B) Nếu bạn thỏa yêu cầu đầu vào nhưng chưa đủ điều kiện Anh Văn bạn có thể xin học bổng 6 tháng anh văn nâng cao miễn phí được tổ chức tại trung tâm Anh Ngữ của trường AWI, Auckland. Như vậy, học sinh vẫn sẽ đóng học phí $13’000NZD bao gồm học phí khóa học và 6 tháng Anh Văn miễn phí

Học bổng trên áp dụng cho hồ sơ nộp đơn trước 31/8/2017, áp dụng cho các kỳ nhập học trong năm 2017.

10) Cơ hội đi làm và định cư sau tốt nghiệp tại trường AWI:

Trong khi đi học chính khóa, bạn được phép đi làm lên tới 20 giờ/tuần, và làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ và ngày lễ (không giới hạn số giờ). Mức lương tối thiểu hiện tại là $15.75 NZD/giờ.

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn được phép ở lại 1 năm (open job search visa) để làm việc. Nếu tìm được việc phù hợp bạn hoàn toàn có khả năng xin tiếp tục gia hạn visa hoặc xin định cư nếu đủ điều kiện (vui lòng liên hệ với tư vấn viên di trú của bạn để được hướng dẫn thêm)

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ CMI Vietnam:

753 Lê Hồng Phong (nd), Phường 12, Quận 10
Điện thoại: (08) 39707693
Di động: 0909.575.188
Email: jenny@cmivnedu.com
Website: www.cmivnedu.com

Bài Viết Liên Quan

18/02/2017