Giấy Xanh: Nỗi Ám Ảnh Của Nhiều Cặp Đôi Khi Đi Phỏng Vấn Mỹ Diện Hôn Phu / Hôn Thê

Giấy Xanh: Nỗi Ám Ảnh Của Nhiều Cặp Đôi Khi Đi Phỏng Vấn Mỹ Diện Hôn Phu / Hôn Thê

HỎI:

Em đã hoàn thành buổi phỏng vấn ngày 29/11/2016 với Viên Chức Lãnh Sự Quán Mỹ. Tại buổi phỏng vấn, Viên Chức Lãnh Sự Quán đã giữ lại toàn bộ bằng chứng, yêu cầu cung cấp thêm bằng chứng, giấy tờ. Trường hợp của em còn trẻ (sinh năm 1995), đã phỏng vấn du học Mỹ hai lần nhưng bị từ chối visa. Sau đó em gặp hôn phu của em và đính hôn với anh ấy. Hôn phu em là công dân Mỹ, do cậu em giới thiệu. Viên Chức Lãnh Sự Quán Mỹ cứ hỏi đi hỏi lại việc du học của em và nói “tôi cho rằng hai người không phải là cặp đôi”. Em thật sự rất buồn, hôn phu em cùng vào phỏng vấn với em, khi chứng kiến em khóc, anh ấy đau lòng cũng rơm rớm nước mắt.

ĐÁP:

Cách nhanh nhất để có thẻ xanh ở Mỹ là kết hôn với một công dân Mỹ theo diện bảo lãnh hôn phu, hôn thê (Diện Visa K1). Vì Diện K1 “dễ đi” Mỹ nhanh nhất nên rất nhiều đương đơn xin visa đã bị Viên Chức Lãnh Sự Quán phát giấy xanh, yêu cầu bổ sung khi họ không tin đây là mối quan hệ thật. Nhiều năm qua, vấn đề này ở Việt Nam đã trở nên “quen thuộc” với các cặp đôi làm hồ sơ diện bảo lãnh K1, gây nên nỗi ám ảnh rất lớn cho họ.

01

Hình ảnh mang tính minh họa

Các chi tiết quan trọng bạn viết lên cho thấy nhiều điểm khiến Viên Chức Lãnh Sự Quán nghi ngờ về quan hệ giữa hai bạn và cho rằng đó là hôn nhân giả, cho dù hai bạn có yêu nhau rất sâu đậm. Thông thường một hồ sơ bảo lãnh theo Diện K1 được tiến hành sau 2 lần từ chối Visa du học sẽ là một nguyên nhân khiến cho Viên Chức Lãnh Sự Quán nghi ngờ về tính chân thực của cuộc hôn nhân này.

Việc chứng minh quan hệ của 2 bạn là thật lại càng khó hơn khi tên của bạn hiện đã lưu trong danh sách “nghi ngờ” của Lãnh Sự Quán, mà bạn lại đi làm diện bảo lãnh K1 với xác xuất chấp thuận Visa rất thấp. Theo lập luận của Viên Chức Lãnh Sự Quán, rất có khả năng vì không được chấp thuận Visa du học nên bạn chuyển sang diện K1 để tìm mọi cách đi Mỹ cho nhanh. Do đó, Viên Chức Lãnh Sự Quán đã khoét sâu những điểm yếu trong hồ sơ và yêu cầu bạn bổ sung bằng chứng và giấy tờ, hoặc gây khó hơn là trả hồ sơ về Sở Di Trú Mỹ để hai bạn có thêm thời gian chứng minh mối quan hệ là thật. Cái nhìn của Viên Chức Lãnh Sự Quán cho rằng chỉ có những cặp vợ chồng hay hôn phu/hôn thê xuất phát từ tình yêu chân thật mới sẵn sàng theo đuổi hồ sơ cho dù có thể kéo dài trong nhiều năm.

8170943445_b74676e8a4_b

Khi đi phỏng vấn mà nhận giấy xanh là Lãnh sự quán đã một cách gián tiếp hướng dẫn cho bạn thực hiện bổ túc hồ sơ sao cho đầy đủ nhất theo đúng Luật Di Trú Mỹ. Lời khuyên dành cho bạn lúc này là chỉ đưa ra những bằng chứng nào mà bạn cảm nhận thấy là thuyết phục nhất và đặt mình vào vị trí của Viên Chức Lãnh Sự Quán để xem xét, như vậy bạn mới thành công cho lần bổ sung này.

Nếu bạn không biết cách tiến hành các thủ tục bổ sung theo yêu cầu và đòi hỏi của Viên Chức Lãnh Sự Quán sao cho đúng Luật Di Trú Mỹ thì khả năng bị từ chối cấp Visa lần nữa là rất cao, khi đó hồ sơ của bạn sẽ bị “treo” vô thời hạn. Do vậy, một khi đã rơi vào trường hợp này, bạn và hôn phu nên tìm đến một văn phòng, dịch vụ có nhiều kinh nghiệm để giúp bạn. CMI Vietnam, với kinh nghiệm về những vấn đề Viện Chức Visa Mỹ thường đưa ra dành cho diện bảo lãnh hôn phu/hôn thê, sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho lần bổ sung quan trọng này.

Xin liên lạc Cô Bích Thủy – Chuyên Viên Di Trú Mỹ của CMI Vietnam:

753 Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Email: thuytran@cmivnedu.com
Điện thoại: 028- 39707 693 – Di động: 0908 093060

Bài Viết Liên Quan