DIỆN ĐẦU TƯ EB-5 LẤY THẺ XANH MỸ VẪN CHƯA THAY ĐỔI VỐN ĐẦU TƯ

DIỆN ĐẦU TƯ EB-5 LẤY THẺ XANH MỸ VẪN CHƯA THAY ĐỔI VỐN ĐẦU TƯ

Chính phủ Mỹ đã gia hạn giữ nguyên số tiền Đầu Tư 500 ngàn USD cho Diện EB-5 đến 19 tháng 1 năm 2018. Quốc Hội Mỹ có thể công bố các thay đổi từ tháng 1 năm 2018. Tin hành lang cho biết Quốc Hội Mỹ đề nghị tăng vốn đầu tư cho Diện EB-5 từ 500 ngàn lên 925 USD, trong khi Bộ Di Trú Mỹ muốn nâng lên đến 1 triệu 350 ngàn USD, tuy nhiên hiện nay người lập hồ sơ hoàn chỉnh trước các thay đổi vẫn chỉ phải đầu tư 500 ngàn USD. So với Visa 188 B vào Úc với nhiều điều kiện, trong đó phải đầu tư 1 triệu 500 ngàn Đô Úc mua Trái Phiếu Chính Phủ, thì làm EB-5 Mỹ vẫn thuận lợi hơn.

Trong thực tế thì hiện tại việc muốn di dân vào Úc từ Việt Nam có khuynh hướng cao hơn Mỹ đôi chút, vị thế địa lý, thời tiết gấn gũi Việt Nam hơn, môi trường sống, xã hội an toàn hơn và chính sách phúc lợi rộng rãi, y tế miễn phí, giáo dục chất lương cao của nước Úc là những điểm chính cho sự chọn lựa. Tuy nhiên, Diện EB-5 vào Mỹ lại hầu như không đòi hỏi chứng minh kinh nghiệm, kỹ năng, thành tích kinh doanh của ứng viên, EB-5 Mỹ cũng cho phép các ứng viên trẻ tuổi (thuận lợi nhất là từ 18 tuổi và ở Việt Nam hay đang du học Mỹ được xét như nhau) được cha mẹ, ông bà cho số tiền hợp pháp vẫn được tự nộp đơn EB-5 vào Mỹ. Nhiều gia đình đã trao cho con em số tiền đầu tư để xin vào Mỹ thường trú trước, khi đã có quốc tịch Mỹ thì được bảo lãnh cha mẹ nhanh chóng, diện bảo lãnh anh chị em hiện cũng vẫn được chấp thuận.

Mỗi năm chính phủ Mỹ chỉ cấp 10,000 Visa cho Diện EB-5 cho một số quốc gia trên toàn thế giới, mỗi quốc gia chỉ được cấp 700 Visa EB-5, tuy nhiên vì nhiều quốc gia không có đủ ứng viên nên sau cùng người Trung Quốc được “phân chia” thêm số Visa vì họ vẫn đứng đầu về con số ứng viên EB-5 vào Mỹ. Theo thông tin đáng tin cậy thì người Việt hiện đã ở Top 10 quốc gia đầu tư nhiều nhất vào địa ốc ở Mỹ và con số ứng viên Việt Nam thành công Visa EB-5 đã ngày càng gia tăng nhiều hơn.

CMI Vietnam đã thực hiện thành công nhiều hồ sơ Di Dân Đầu Tư – Kinh Doanh vào Mỹ – Úc và có quyền đại diện nhiều Dự Án Đầu Tư EB-5 chất lượng cao ở Mỹ. Một hồ sơ Diện Đầu Tư – Kinh Doanh thành công không chỉ là tấm Visa nhập cảnh, mà còn bao gồm cả khả năng hoàn vốn và đạt được các đòi hỏi kế tiếp của nước sở tại để tiến tới quyền Thường Trú Thường Trực và vào Quốc Tịch.

Cần có những tư vấn, hỗ trợ rất chi tiết và chuyên sâu của các Chuyên Viên Di Trú Cao Cấp thì mới thành công hoàn hảo cho kế hoạch di dân của cả gia đình. Các trường hợp di dân này đều do Giám Đốc Điều Hành của CMI Vietnam Nguyễn Trường Giang và Nhóm Tư Vấn Di Trú – Tài Chính – Pháp Lý hỗn hợp trong/ ngoài nước do chủ tịch sáng lập Joseph Nguyễn đảm nhận.

Xin liên lạc: Ông Giang Nguyễn, di động: 0908 755 285, email: johnny@cmivnedu.com;

CMI Vietnam
Chuyên gia trong lĩnh vực du học và di trú với trên 17 năm kinh nghiệm

 

Bài Viết Liên Quan

18/02/2017