ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ EB-5 : VIỆT NAM SẮP VƯỢT ĐỊNH MỨC

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ EB-5 : VIỆT NAM SẮP VƯỢT ĐỊNH MỨC

Trước thềm Hội nghị Công nghiệp Mỹ IIUSA diễn ra tuần này, Trưởng ban Báo cáo và quản lý thị thực định cư của Bộ Di Trú Mỹ đã đưa ra những dự đoán về tình trạng chương trình đầu tư định cư vào Mỹ EB-5 đối với nhà đầu tư Việt Nam trong năm tới.

Số lượng hồ sơ đăng ký đầu tư chương trình EB-5 của người Việt Nam đã tăng rất nhanh trong thời gian gần đây. Do đó rất có khả năng số lượng hồ sơ được cấp visa sẽ chạm định mức giới hạn thường niên của Chính phủ Mỹ trước tháng 9 năm 2018.

Đạo luật Nhập cư và quốc tịch Mỹ giới hạn số lượng visa được cấp cho diện đầu tư EB-5 là 10,000 hồ sơ mỗi năm, thành viên gia đình đi kèm cũng tính như là một hồ sơ riêng. Theo đó, số lượng này được chia đều cho mỗi quốc gia là 7% trong tổng số visa được cấp.

Tuy nhiên, số lượng hồ sơ EB-5 của nhà đầu tư Việt Nam vẫn còn ít hơn rất nhiều so với hồ sơ EB-5 của nhà đầu tư đến từ Trung Quốc. Từ năm 2014, Trung Quốc đã lần đầu vượt mốc 7% giới hạn này và hiện tại thời gian chờ đợi được chấp thuận visa của các nhà đầu tư người Trung Quốc có thể lên đến 10 năm. Trong khi thời gian chờ đợi trung bình đối với Việt Nam là từ 20 – 24 tháng, cũng có thể sẽ tăng lên khi ngày càng có nhiều người Việt Nam đăng ký xin visa đầu tư EB-5 vào Mỹ. Do đó, Quý vị đang có nhu cầu cần phải nhanh chóng bắt đầu làm hồ sơ càng sớm càng tốt để không phải chờ đợi lâu hơn và tỷ lệ đạt visa cao hơn.

Theo GandsInvestor.com

Tìm hiểu thêm về EB-5:

CMI Vietnam là đại diện chính thức của nhiều đối tác EB-5 Hoa Kỳ. Vui lòng liên hệ với CMI Vietnam để được tư vấn.

CMI Vietnam – chuyên gia trong lĩnh vực du học và di trú với trên 16 năm kinh nghiệm

Địa chỉ: 753 Lê Hồng Phong (nối dài), Phường 12, Quận 10, TP. HCM
Điện thoại: 028. 39707693
Di động: 0908.755.285 (Mr. Giang)
Email:  johnny@cmivnedu.com

Bài Viết Liên Quan