Bạn cần biết: Trường hợp đặc biệt hiện tại khi muốn cho con tiền đầu tư làm EB-5 Thẻ Xanh Mỹ

Bạn cần biết: Trường hợp đặc biệt hiện tại khi muốn cho con tiền đầu tư làm EB-5 Thẻ Xanh Mỹ

Một khách hàng từ Hà Nội hỏi chúng tôi cơ hội làm EB-5 cho cả gia đình, trong đó có người con trai lớn 20 tuổi đang học ở Mỹ. Câu hỏi là với tình hình thay đổi của chính sách EB-5 liên quan đến Việt Nam, liệu tuổi cháu này có kịp để được cấp Visa EB-5 cùng gia đình hay không? Xin lưu ý hạn tuổi tối đa cho con cái được kèm theo cha mẹ di dân vào Mỹ là 21 tuổi.

CMI Vietnam đã tham khảo hai đồng nghiệp là luật sư chuyên ngành EB-5 ở Mỹ và có kinh nghiệm lập hồ sơ EB-5 cho nhiều người Việt Nam. Thật đáng tiếc là cả hai đồng nghiệp tin cậy này đều cho biết tuổi 20 của cháu không thể kịp làm hồ sơ EB-5 cùng gia đình trong hoàn cảnh hiện tại, khi số Visa EB-5 cho Việt Nam đã gần hết hạn ngạch, giá thử gia đình lập hồ sơ EB-5 từ năm 2017 thì cháu vẫn kịp được bảo vệ bởi SPCA, tức là ân hạn số tuổi khi nộp hồ sơ Visa. Đáng tiếc hơn là các cháu ở tuổi 19 hiện cũng không được hưởng ân hạn vì số Visa EB-5 cấp cho Việt Nam sẽ sắp vượt ngưỡng trước tháng 9/2018, nghĩa là hồ sơ EB-5 cho Việt Nam sẽ kéo dài thời gian xét hơn hạn kỳ thông thường.

Chúng tôi đã khuyên khách hàng này dành số tiền đầu tư cho con trai đang học ở Mỹ làm hồ sơ EB-5 độc lập, khi đó cháu sẽ không bị hạn chế tuổi tác, sau 5 năm thường trú và vào quốc tịch Mỹ cháu hoàn toàn có thể bảo lãnh cha mẹ đến Mỹ nhanh hơn cả diện vợ chồng. Thực hiện hồ sơ trước tháng 9/2108 vẫn chỉ phải đầu tư 500.000 USD, trong khi sau đó số tiền đầu tư sẽ tăng lên cao hơn nhiều, cùng lúc thời gian xét hồ sơ có thể kéo dài từ 2 đến 3 năm, hoặc hơn nữa.

Thực hiện ngay lúc này hồ sơ EB-5 cho gia đình hay cá nhân con em, vẫn được hưởng ưu đãi số tiền đầu tư 500.000USD và vào Mỹ sớm hơn các hồ sơ sau tháng 9/2018. Xin lưu ý là cha mẹ, ông bà, anh chị hoàn toàn có thể cho con em trên 18 tuổi số tiền đầu tư 500.000 USD hợp pháp để làm EB-5 độc lập.

Xin liên lạc CMI Vietnam:
– Ông Nguyễn Trường Giang – Giám Đốc – 0908.755.285 – johnny@cmivnedu.com
– Ông Nguyễn Trọng Tường – Chủ Tịch Sáng Lập – 0903.834.045 – jnguyen@cmivnedu.com

ww.cmivnedu.com

Bài Viết Liên Quan