Diện F3 – Cha Mẹ có quốc tịch Mỹ bảo lãnh con trên 21 tuổi đã lập gia đình

Diện F3 – Cha Mẹ có quốc tịch Mỹ bảo lãnh con trên 21 tuổi đã lập gia đình

Có nên li hôn để được đi Mỹ sớm hơn?

 HỎI:

Mẹ tôi có quốc tịch Mỹ, bảo lãnh cho tôi, chồng và con theo diện F3 (Người có quốc tịch Mỹ bảo lãnh con trên 21 tuổi đã lập gia đình). Ngày nộp hồ sơ cho Sở Di Trú là ngày là 15/6/2009. Do mâu thuẫn giữa tôi và chồng không thể giải quyết được nên hai vợ chồng tôi sẽ quyết định ly hôn. Theo tôi được biết khi ly hôn, hồ sơ từ Diện bảo lãnh F3 sẽ chuyển thành Diện F1 (con trên 21 tuổi còn độc thân của công dân Mỹ và con của F1). Tôi có thắc mắc sau khi có giấy ly hôn thì thời gian xét duyệt hồ sơ chuyển diện có lâu không? Tôi cũng được biết hồ sơ của tôi sắp đến ngày cấp visa. Mong CMI Vietnam cho tôi lời khuyên có nên ly hôn không? vì tôi và chồng không thể sống chung đuợc nữa. Tôi cần sự giải thoát vì ngày nào cũng xào xáo lẫn nhau. Chứng kiến cảnh này, cha mẹ và anh chị em của tôi ở Hoa Kỳ đều đồng ý cho tôi ly hôn với chồng.

TRẢ LỜI:

Hồ sơ do Mẹ có quốc tịch Mỹ bảo lãnh cho bạn thuộc Diện F3 (Người có quốc tịch Mỹ bảo lãnh con trên 21 tuổi đã lập gia đình). Sau khi bạn ly hôn và có giấy ly hôn do Tòa án cấp, hồ sơ của bạn tự động sẽ chuyển thành Diện F1 (con trên 21 tuổi còn độc thân của công dân Mỹ và con của F1). Tùy theo hồ sơ bảo lãnh đang ở Sở Di Trú (USCIS) hay Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia Hoa Kỳ (NVC) mà bạn gởi giấy ly hôn theo đúng địa chỉ.

quyet-tam-ly-hon_82314529

Khi căn cứ vào lịch visa diện bảo lãnh F1 của tháng 12/2016 Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia Hoa Kỳ (NVC) đang giải quyết cho những hồ sơ nộp trước ngày 1/12/2009, cộng với việc khi nộp giấy ly hôn cho Chính phủ Mỹ, hồ sơ của bạn được chuyển từ Diện bảo lãnh F3 sang F1 và tất nhiên sẽ nhanh chóng được phỏng vấn sớm, vì ngày nộp hồ sơ của bạn là ngày 15/6/2009. Nhưng thực tế không như bạn suy nghĩ, mặc dù hoàn cảnh ly hôn của bạn là sự thật.

Khi đối diện cuộc phỏng vấn với Viên chức Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, chứ không phải cứ ly hôn, chuyển diện là được. Bạn ly hôn càng gần với ngày visa đến lượt, khả năng càng bị nghi ngờ ly hôn giả để đi sớm rất cao. Bạn phải đối mặt về tính trung thực của hồ sơ này khi trả lời tất cả các câu hỏi phỏng vấn của Viên chức Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ.

Portrait of happy family looking at camera isolated on white background

Trên thực tế, có nhiều vụ ly hôn Diện F3 là thật để chuyển Diện F1 phỏng vấn sớm hơn, nhưng khi phỏng vấn cũng không thành công, vì không thuyết phục Viên chức Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ về việc li hôn là thật.

Hoàn cảnh của mỗi gia đình đều có lý do riêng, vì trách nhiệm đạo đức nghiệp vụ CMI Vietnam chỉ dừng lại ở việc tư vấn về mặt Luật Di Trú Mỹ của Diện bảo lãnh F3 và F1, chứ không đưa ra lời khuyên nên hay không nên ly hôn, việc này do chính gia đình bạn tự quyết định.

Tuy nhiên, khi việc li hôn không thể tránh thì Chuyên Viên Di Trú của CMI Vietnam có thể tư vấn cho bạn các minh chứng  cần thiết, hữu hiệu nhất để thuyết phục viên chức Mỹ xét Visa  của bạn.

Xin liên lạc Cô Bích Thủy – Chuyên Viên Di Trú Mỹ của CMI Vietnam:

753 Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Email: thuytran@cmivnedu.com
Điện thoại: 08- 39707 693 – Di động: 0908 093060

Bài Viết Liên Quan