Định Cư Mỹ: Trước Khi Mở Hồ Sơ Có Bắt Buộc Làm Đám Cưới?

Định Cư Mỹ: Trước Khi Mở Hồ Sơ Có Bắt Buộc Làm Đám Cưới?

Diện Bảo Lãnh Vợ Chồng – Hôn Phu, Hôn Thê

Hỏi:

CMI Vietnam cho tôi hỏi: tôi có quen một Việt kiều Mỹ và anh ấy muốn bảo lãnh tôi qua Mỹ để đoàn tụ. Tôi đang thắc mắc chúng tôi có bắt buộc làm lễ cưới hay không trước khi mở hồ sơ? Có người nói tôi nên làm đám cưới nhỏ vì cũng đã có tuổi? Người khác lại khuyên nên làm đám cưới to thì hồ sơ sẽ thuyết phục hơn.  Tôi và anh ấy cũng có tuổi nên không muốn đám cưới rình rang nên đang phân vân mở hồ sơ bảo lãnh không cần tổ chức đám cưới có được không?

Trả lời:

Việc bạn có tổ chức đám cưới hay không, hoặc đám cưới to hay đám cưới nhỏ không có nghĩa hồ sơ của bạn thuyết phục Lãnh Sự Quán để được cấp Visa vì đám cưới có thể được làm giả nên Lãnh Sự Quán có quyền nghi ngờ tính chân thật của đám cưới. Do đó, có đám cưới hay không chỉ là thêm hoặc bớt đi một loại bằng chứng trong tổng thể khối bằng chứng mà hai bạn đã xây dựng và duy trì từ khi quen biết nhau cho tới ngày đi phỏng vấn.

Đám cưới là nghi lễ theo truyền thống Việt Nam, bạn tự quyết định cách thức tổ chức sao cho phù hợp với hoàn cảnh cụ thể của gia đình bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đã tổ chức đám cưới nhưng chưa đăng ký kết hôn thì có thể mở hồ sơ theo diện đính hôn, khi đó hình ảnh bữa tiệc được xem là một bằng chứng; nếu bạn đã đăng ký kết hôn thì có thể mở hồ sơ theo diện vợ chồng. Lời khuyên cho bạn là đám cưới nên tổ chức trang trọng và tự nhiên; nếu không làm đám cưới thì quan trọng bạn phải biết cách giải thích cho Lãnh Sự Quán nếu được hỏi trong buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, việc hôn nhân mà không hề có một tiệc cưới theo tôn giáo (nếu có thì rất tốt) hay truyền thống xã hội thông thường thì rất khó thuyết phục viên chức phỏng vấn.

Theo quan sát của chúng tôi trong thời gian gần đây Lãnh Sự Quán Mỹ “soi” rất kỹ các hồ sơ diện vợ chồng hoặc diện đính hôn, rất nhiều hồ sơ đính hôn, hôn nhân bị giấy xanh yêu cầu bổ sung bằng chứng, giấy tờ hoặc bị điều tra, gọi điện phỏng vấn song song hai người. Nhiều yếu tố bằng chứng dễ được chấp nhận là các hình ảnh chung dự các họp mặt, thăm viếng, cúng giỗ theo văn hóa Việt Nam, cặp đôi xuất hiện chung trước đám đông và lễ lạt quan trọng của gia đình, đặc biệt hơn là các lễ nghi tôn giáo, thường dễ được chấp nhận, chúng tôi đã có gần 20 năm tư vấn về những dẫn chứng đặc thù văn hóa, tập tục VN rất thành công. Tuyệt đối tránh bị nghi ngờ để phải bổ túc là hồ sơ đã bị lung lay, đe dọa.

Do đó, trước khi mở hồ sơ bảo lãnh quý độc giả cần nhanh chóng tham khảo với một chuyên viên giàu kinh nghiệm để giúp bạn chuẩn bị hồ sơ chu đáo và đẩy đủ, có sức thuyết phục ngay từ ban đầu nộp ở Sở Di Trú Mỹ, sau đó theo dõi sát sao các bước tiển triển của hồ sơ ở Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia Mỹ và cuối cùng đáp ứng đầy đủ các đòi hỏi của Lãnh Sự Quán để được cấp Visa ngay trong lần phỏng vấn đầu tiên.

Xin sớm liên lạc với cô Bích Thủy – Chuyên Viên Di Trú Mỹ của CMI Vietnam, để được kiểm tra ngay tình hình hồ sơ dù đã mở hồ sơ, hoặc sắp mở hồ sơ cho trường hợp bảo lãnh diện kết hôn, đính hôn.

Địa chỉ: 753 Lê Hồng Phong (ND), P.12, Q.10, TP. Hồ Chí Minh.
Email: thuytran@cmivnedu.com
Điện thoại: 028- 39707 693 – Di động: 0908.093.060

Các trường hợp Định Cư khác (Úc, New Zealand, Canada), kể cả Định Cư Đầu Tư, Kinh Doanh (EB-5 hay Định Cư Đầu Tư vào Úc/ Canada), xin hẹn gặp:

Bài Viết Liên Quan