Định Cư Mỹ: Người Bảo Lãnh qua đời trước khi được cấp Visa vào Mỹ, bạn phải làm sao?

Định Cư Mỹ: Người Bảo Lãnh qua đời trước khi được cấp Visa vào Mỹ, bạn phải làm sao?

Diện bảo lãnh anh chị em của công dân Mỹ

Chúng tôi nhận được câu hỏi từ một số khách về việc người Bảo Lãnh qua đời ở Mỹ trước khi người được Bảo Lãnh được Phỏng Vấn Visa, đôi khi thật không may là chỉ ít ngày trước cuộc phỏng vấn.

Một số người đã không khai báo việc người Bảo Lãnh đã mất và khi Tổng Lãnh Sự Mỹ (TLS) đòi hỏi hình chụp người Bảo Lãnh cầm 1 tờ báo Mỹ có ngày ra báo đúng ngày Phỏng Vấn thì không thể cung cấp được vì người Bảo Lãnh  đã qua đời trước đó.

Luật Di Trú Mỹ xác định nếu người Bảo Lảnh qua đời trước khi người được Bảo Lãnh được cấp visa thì hồ sơ Bảo Lãnh đương nhiên bị hủy bỏ. Tuy nhiên, Luật Di Trú cũng cho phép một số trường hợp như trên được xét tiếp tục, sau khi TLS Mỹ ở Vietnam trả hồ sơ lại cho Bộ Di Trú, nếu chứng minh được về mặt nhân đạo (Compelling) người được Bảo Lãnh cần được vào Mỹ. Tuyệt đối quý vị nên  tránh việc “may rủi” không thông báo việc người Bảo Lãnh đã qua đời, khi TLS Mỹ khám phá ra sự cố tình lừa dối họ thì sẽ không còn có thể  xin cứu xét được nữa. Kể cả nếu có trót lọt được cấp Visa vào Mỹ, khi bị khám phá ra vẫn bị hồi tố trục xuất.

Hầu hết các hồ sơ di dân vào Mỹ, đặc biệt diện anh chị em, cha mẹ bảo lãnh sẽ kéo dài nhiều năm, cho nên cơ quan Visa Mỹ sẽ kiểm tra thông tin về người Bảo lãnh ở Mỹ trước khi phỏng vấn ở Việt Nam, như thế sự cố tình không khai báo sẽ dẫn đến việc không còn cơ hội cứu chữa nào khác. Chúng tôi có thể giúp quý vị xin cứu xét tại Bộ Di Trú khi hồ sơ bị hoàn trả về đó, những trường hợp đặc biệt có thể được cứu xét thì tùy hoàn cảnh mỗi hồ sơ của đương đơn dựa trên các tiêu chí như gia đình phân tán; khó nhọc hay khổ cực cho công dân hay thường trú nhân Hoa Kỳ; người được bảo lãnh già yếu; Người được bảo lãnh có thời gian sống ở Mỹ lâu dài; người được bảo lãnh không có nhà để về .v.v.

Cách tốt nhất để tránh gặp bất trắc như các trường hợp nêu trên là lập hồ sơ thật hoàn chỉnh, theo dõi sát sao các tiến triển và đòi hỏi bổ xung cho hồ sơ, tại CMI Vietnam chúng tôi có các chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm về mọi lãnh vực Di Dân Mỹ, hoàn toàn có thể  giúp quý vị  kết thúc hồ sơ trong thời điểm nhanh nhất cho phép.

Xin sớm liên lạc với cô Bích Thủy – Chuyên Viên Di Trú Mỹ của CMI Vietnam, để được kiểm tra ngay tình hình hồ sơ dù đã nộp rồi, hoặc sắp được nộp, kể cả trường hợp hôn nhân, đính hôn.
Địa chỉ: 753 Lê Hồng Phong (ND), P.12, Q.10, TP. Hồ Chí Minh.
Email: thuytran@cmivnedu.com
Điện thoại: 028- 39707 693 – Di động: 0908.093.060

Các trường hợp Định Cư khác (Úc, New Zealand, Canada), kể cả Định Cư Đầu Tư, Kinh Doanh (EB-5 hay Định Chư Đầu Tư vào Úc/ Canada), xin hẹn gặp:

Bài Viết Liên Quan