Định Cư Mỹ – Thu nhập thấp hoặc không có thu nhập có thể bảo lãnh đi Mỹ được không?

Định Cư Mỹ – Thu nhập thấp hoặc không có thu nhập có thể bảo lãnh đi Mỹ được không?

HỎI:

Tôi có quen bạn gái là công dân Mỹ qua Facebook. Hiện tại bạn gái tôi còn đi học nên tài chính không nhiều. Cô ấy muốn bảo lãnh tôi nhưng sợ tài chính không đủ. Vậy chúng tôi phải làm gì để đủ điều kiện bảo lãnh. Mức phí của CMI Vietnam khi làm hồ sơ là bao nhiêu?

ĐÁP:

Bạn gái của bạn là công dân Mỹ thì có quyền mở hồ sơ bảo lãnh cho bạn theo diện vơ/chồng hoặc hôn phu/hôn thê. Visa được cấp hàng năm cho hai diện bảo lãnh này không có giới hạn, vì thế khi hồ sơ hoàn tất sớm sẽ được phỏng vấn sớm. Thông thường thời gian phải chờ từ ngày nộp hồ sơ cho tới ngày đoàn tụ tại Mỹ từ 8-11 tháng cho diện bảo lãnh hôn phu/hôn thê và 11-13 tháng cho diện vợ chồng.

can-stock-photo_csp32325924

Về việc bảo trợ tài chính, theo Luật Di Trú Mỹ, người bảo lãnh phải chứng minh có đủ khả năng tài chính khi tiến hành hồ sơ bảo lãnh. Trong trường hợp người bảo lãnh thu nhập thấp hoặc không có thu nhập để đáp ứng quy định của chính phủ Mỹ thì bắt buộc phải nhờ người đồng bảo trợ tài chính. Người đồng bảo trợi tài chính có thể là thân nhân hoặc bạn bè của người bảo lãnh, miễn sao có thu nhập cao hơn mức thu nhập theo quy định.

Người bảo trợ tài chính hoặc người đồng bảo trợ tài chính phải có trách nhiệm với người di dân tương lai khi họ đặt chân đến Mỹ, mục đích là cam kết với chính phủ Mỹ là hỗ trợ cho người di dân để không trở thành gánh nặng xã hội. Do đó, nếu người di dân được bảo trợ nhận trợ cấp theo mức trung bình của liên bang, tiểu bang hay địa phương, thì cơ quan trợ cấp có thể yêu cầu người bảo trợ hoặc đồng bảo trợ phải hoàn trả phí tổn của những trợ cấp này.
Hồ sơ chỉ có người bảo lãnh và đương đơn thì thu nhập cần có cho năm 2016 hiện nay là $ 20,025. Nếu thêm một người thì sẽ theo công thức sau:

$ 20,025 + (Số người trong hồ sơ x $5,200)= Tổng thu nhập cần có

Theo Luật Di Trú Mỹ, trách nhiệm của người bảo trợ tài chính sẽ chấm dứt khi đương đơn người di dân tương lai đã có quốc tịch Mỹ hoặc đã được công nhận làm việc đủ 40 quý (tín chỉ) theo tiêu chuẩn việc làm ở Mỹ tương đương với 10 năm. Một khi người đứng tên trong đơn bảo trợ tài chính qua đời hoặc người di dân tương lai từ bỏ quy chế Thường Trú Nhân (từ bỏ thẻ xanh) thì khi đó trách nhiệm của người bảo trợ tài chính cũng sẽ không còn.

41488956-calculator-with-the-word-income-on-the-display

CMI Vietnam hy vọng đã phần nào giải đáp thắc mắc của bạn và các độc giả có cùng quan tâm về vấn đề tài chính khi mở hồ sơ bảo lãnh. Phân tích sâu hơn câu hỏi của bạn, CMI Vietnam nhận thấy hồ sơ của bạn không chỉ khó khăn về mặt tài chính khi bảo lãnh, mà khó khăn thật sự ở đây chính là chứng minh mối quan hệ giữa hai bạn là sự thật. Bạn vui lòng ghé thăm CMI Vietnam để trình bày rõ ràng hơn hoàn cảnh của mình, khi đó, CMI Vietnam mới đưa ra chi phí dịch vụ thích hợp cho hồ sơ của bạn sau khi đã nắm hết hoàn cảnh và mối quan hệ của bạn.

Xin liên lạc cô Bích Thủy – Chuyên Viên Di Trú Mỹ của CMI Vietnam:

753 Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Email: thuytran@cmivnedu.com
Điện thoại: 028- 39707 693 – Di động:  0908 093060

Các trường hợp Định Cư khác (Úc, New Zealand, Canada), kể cả Định Cư Đầu Tư, Kinh Doanh, xin hẹn gặp :

Ông Giang Nguyễn – Email : johnny@cmivnedu.com – DĐ: 0908 755285

Bài Viết Liên Quan