Định Cư Mỹ: F2A: Thường trú nhân bảo lãnh vợ/chồng và con, hoặc con riêng (F2A)

Định Cư Mỹ: F2A: Thường trú nhân bảo lãnh vợ/chồng và con, hoặc con riêng (F2A)

Thẻ xanh bảo lãnh cho vợ và con riêng của vợ, người con riêng có được đi cùng không?

HỎI:

Mẹ em mới chính thức đăng ký kết hôn với người dượng tháng 8/2016. Người dượng sống ở Mỹ đã 16 năm nhưng chỉ có Thẻ Xanh. Người dượng đã nộp hồ sơ bảo lãnh Mẹ em theo diện F2A (Thường trú nhân bảo lãnh vợ/chồng và con, hoặc con riêng (F2A). Ngày nộp hồ sơ cho Sở Di Trú là ngày là tháng 3/10/2016. Em năm nay 25 tuổi có được đi kèm với hồ sơ F2A của Mẹ không? Nếu không được, vậy còn con đường nào nhanh nhất để em sớm qua đoàn tụ với Mẹ và Dượng không?, vì ở Việt Nam chỉ còn mỗi mình em.

TRẢ LỜI:

Lịch visa diện bảo lãnh F2A của tháng 12/2016 Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia Hoa Kỳ (NVC) chỉ mới giải quyết cho những hồ sơ nộp trước ngày 22/2/2015. Hồ sơ của bạn có ngày ưu tiên 3/10/2016, trung bình phải chờ ít nhất từ 20 tháng trở lên. Diễn biến lịch visa hàng tháng những tháng gần đây cho diện F2A thường tăng rất ít, có tháng đứng yên.

visa-dinh-cu-my-dien-doan-tu-gia-dinh

Thường Trú Nhân lãnh cho người phối ngẫu và con riêng của người phối ngẫu, người con riêng sẽ được đi cùng nếu Thường Trú Nhân chính thức đăng ký kết hôn với người phối ngẫu trước khi trẻ 18 tuổi và khi hồ sơ bảo lãnh Diện F2A đến lượt cấp visa người con riêng phải dưới 21 tuổi. Trường hợp của bạn đã 25 tuổi nên không được đi kèm hồ sơ F2A của Mẹ.

Khi Mẹ bạn qua Mỹ, có thẻ xanh sẽ làm hồ sơ bảo lãnh cho bạn theo Diện F2B (Con trên 21 tuổi còn độc thân của Thường trú nhân). Thời gian phải chờ của diện visa F2B trung bình khoảng từ 7 – 8 năm, tuy nhiên còn tùy thuộc vào diễn biến lịch visa hàng tháng. Đồng thời, bạn phải giữ tình trạng độc thân cho đến khi được xuất cảnh qua Hoa Kỳ.

my-se-cap-the-xanh-cho-du-hoc-sinh

Trên đây là một số lời khuyên CMI Vietnam dành cho bạn cũng như Quý độc giả có mối quan tâm vấn đề thẻ xanh bảo lãnh cho vợ và con riêng của vợ. Nếu còn những thắc mắc cần được giải đáp, bạn vui lòng đến văn phòng của CMI Vietnam để được tham vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất cho hồ sơ của mình.

Xin liên lạc cô Bích Thủy – Chuyên Viên Di Trú Mỹ của CMI Vietnam:

753 Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Email: thuytran@cmivnedu.com
Điện thoại: 028- 39707 693 – Di động: 0908 093 060

Các trường hợp Định Cư khác (Úc, New Zealand, Canada), kể cả Định Cư Đầu Tư, Kinh Doanh, xin hẹn gặp :

Ông Giang Nguyễn – Email : johnny@cmivnedu.com – DĐ: 0908 755 285

Bài Viết Liên Quan