Định Cư Mỹ – Diện F2B: Cha mẹ thẻ xanh bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi

Định Cư Mỹ – Diện F2B: Cha mẹ thẻ xanh bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi

Làm đơn khiếu nại xin giữ lại ngày ưu tiên của hồ sơ cũ?

Hỏi:  Năm 2002, ông của em có làm giấy tờ bảo lãnh cho mẹ em, khi đó em 12 tuổi. Đến năm 2013 hồ sơ được mở thì không có tên em (lúc đó em đã 25 tuổi). Hiện tại mẹ em có thẻ xanh và đã làm hồ sơ bảo lãnh cho em theo diện F2B là con độc thân trên 21 tuổi. Hiện nay em có 2 con nhỏ đi cùng nhưng chưa đăng ký kết hôn.  CMI Vietnam cho em hỏi biên nhận hồ sơ bảo lãnh I-797 của em bắt đầu với “WAC” nghĩa là gì? Bao lâu thì em đi phỏng vấn? Hồ sơ em  nộp vào cuối tháng 9 – 2016 có thể làm đơn khiếu nại về ngày ưu tiên của hồ sơ cũ năm 2002 trước đây được không?

Trả lời: Số biên nhận hay số hồ sơ ở Sở Nhập tịch và Di trú bắt đầu bằng 3 chữ EAC, LIN, SRC hay WAC.

EAC là Vermont Service Center.
LIN là Nebraska Service Center.
SRC là Texas Service Center.
WAC là California Service Center.

Nếu biên nhận hồ sơ bảo lãnh bắt đầu với 3 chữ “WAC” thì hồ sơ đang được xét duyệt tại Sở Di Trú ở chi nhánh California Service Center.  Khi đó California Service Center sẽ có trách nhiệm đối với mọi liên lạc, thông tin cập nhật liên quan đến hồ sơ bảo lãnh của bạn. Thứ tự giải quyết của các chi nhánh của Sở Di Trú ở trên đều giống nhau về hình thức, nghĩa là theo thứ tự ưu tiên hồ sơ nộp trước giải quyết trước, nộp sau giải quyết sau.

Hiện tại Trung tâm Chiếu khán Quốc Gia Hoa Kỳ đang giải quyết cho những hồ sơ diện bảo lãnh F2B nộp trước ngày 1/10/2010. Hồ sơ bạn nộp cuối tháng 09/2016 phải chờ khoảng 6 năm. Khi hồ sơ được Sở Di Trú chấp thuận sẽ gửi cho bạn mẫu đơn I–797 thông báo chấp thuận. Sau đó, hồ sơ sẽ chuyển sang Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia để tiếp tục quá trình thực hiện việc bảo lãnh định cư.

Do bạn đã quá tuổi CSPA nên không thể xuất cảnh cùng gia đình theo diện visa F3 trước đây, sắp tới cũng không thể khiếu nại để giữ lại ngày ưu tiên cũ năm 2002 mà phải làm lại từ đầu, với hồ sơ hiện tại là diện visa F2B, ngày ưu tiên của hồ sơ là cuối tháng 9/2016.

Tất cả những câu hỏi và thắc mắc liên quan tới các hồ sơ bảo lãnh định cư xin liên lạc cô Bích Thủy – Chuyên Viên Di Trú Mỹ của CMI Vietnam:

Địa chỉ: 753 Lê Hồng Phong (ND), P.12, Q.10, TP. Hồ Chí Minh.
Email: thuytran@cmivnedu.com
Điện thoại: 028- 39707 693 – Di động: 0908.093.060

Các trường hợp Định Cư khác (Úc, New Zealand, Canada), kể cả Định Cư Đầu Tư, Kinh Doanh (EB-5 hay Định Cư Đầu Tư vào Úc/ Canada), xin hẹn gặp:

Bài Viết Liên Quan