Định Cư Mỹ: Bị Giấy Xanh Vì Tôi Không Giải Thích Kế Hoạch Đám Cưới Tại Mỹ?

Định Cư Mỹ: Bị Giấy Xanh Vì Tôi Không Giải Thích Kế Hoạch Đám Cưới Tại Mỹ?

Hỏi:

Hôn phu của tôi bảo lãnh tôi theo diện đính hôn. Khi đi phỏng vấn Lãnh Sự Quán từ chối Visa vì hỏi về chi tiết đám cưới dự tính sẽ tổ chức ở Mỹ như thế nào thì tôi không trả lời được. CMI Vietnam cho tôi hỏi Lãnh Sự Quán từ chối Visa vì điều này có hợp lý không?

Trả lời:

Khi đi phỏng vấn Lãnh Sự Quán có thể đặt ra những câu hỏi gây khó cho đương đơn và dùng lý do đương đơn không trả lời thuyết phục để từ đó từ chối Visa, trong đó có cả những câu hỏi chỉ có tính cách “thử thách” sự tự tin  vào mối quan hệ của đương đơn  hay hiểu biết, bàn tính, chia sẻ  về đời sống thực sự  với người bảo lãnh. Không may là Viên Chức Lãnh Sự Mỹ có toàn quyền từ chối Visa mà không cần nêu bằng chứng hay sự phán đoán cụ thể.  Trường hợp của bạn, có rất nhiều lý do khi đi phỏng vấn diện đính hôn bị từ chối Visa, có thể do khâu chuẩn bị hồ sơ, cách tạo dựng bằng chứng, mối quan hệ của bạn không thuyết phục Lãnh Sự Quán, dẫn đến việc Lãnh Sự Quán không tin vào mối quan hệ của bạn và hôn phu.

Khi bị từ chối Visa, bạn hoặc bất kỳ đương đơn nào thường nghĩ đến những lý do riêng như vì lý do này, hoặc vì điều kia đưa tới việc Lãnh Sự Quán từ chối Visa. Điều này không hoàn toàn đúng và không giúp ích gì cho bạn trong lần bổ sung sắp tới. Bạn cần biết kết quả bị từ chối Visa là từ một quá trình làm hồ sơ của bạn trải qua nhiều thủ tục, từ lúc mở hồ sơ cho tới ngày phỏng vấn. Riêng chi tiết kế hoạch đám cưới sẽ diễn ra tại Mỹ mà bạn không trả lời thuyết phục Viên Chức Lãnh Sự Quán không phải là một điều kiện bắt buộc mà chỉ là một trong những lý do để họ nhận thấy mối quan hệ của hai bạn không đáng tin cậy, khi được cấp Visa vào Mỹ chưa chắc bạn đã làm đầy đủ theo quy định của Luật Di Trú Mỹ cho diện bảo lãnh đính hôn.  Viên Chức phỏng vấn thường tích lũy kinh nghiệm để thẩm định theo nhiều hướng về cả văn hóa, tập tục địa phương của người Việt khi tiến tới hôn nhân  thực sự,  mà việc cùng xuất hiện trước họ hàng , bạn hữu, việc cùng Cúng Giỗ, hay Cầu Nguyện theo lễ nghi tôn giáo, thăm viếng thân tộc,… là những bằng chứng quan trọng. Nhà Tư Vấn Di Trú nhiều kinh nghiệm ở Việt Nam sẽ có thể hướng dẫn bạn những gì phải chuẩn bị ngay trong hồ sơ lẫn khi phỏng vấn.

Để phỏng vấn lần đầu tiên được cấp Visa của diện vợ chồng hay diện đính hôn, hai bạn cần xây dựng và gom góp bằng chứng xác minh mối quan hệ của hai bạn, đồng thời hệ thống toàn bộ các thông tin liên quan đến mối quan hệ này.  Bên cạnh đó việc luyện tập cách trả lời trước các câu hỏi khó được đặt ra bởi các Viên Chức Lãnh Sự Quán là rất quan trọng, đặc biệt những câu hỏi được cho là điểm yếu của hồ sơ mà Viên Chức Lãnh Sự Quán sẽ xoáy sâu vào đó. Dù Viên Chức Lãnh Sự Mỹ không có ý “giết lầm hơn bỏ xót” nhưng thực tế là nhiều trường hợp mối quan hệ tuyệt đối chân thực mà thiếu chuẩn bị phù hợp vẫn không may bị từ chối Visa. Những trường hợp hôn nhân giả mạo bị phát hiện cũng đã góp phần không ít vào sự nghi ngờ của các Viên Chức Visa.

CMI Vietnam đã giúp rất nhiều khách hàng đi bổ sung giấy xanh đã được cấp Visa. Cho dù mối quan hệ của bạn là thật hoặc ít nhiều hiểu biết về diện bảo lãnh vợ chồng hay đính hôn, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên tìm đến đơn vị tư vấn am hiểu về cách nhìn của Lãnh Sự Quán khi xét hồ sơ.

Xin liên lạc cô Bích Thủy – Chuyên Viên Di Trú Mỹ của CMI Vietnam:

Địa chỉ: 753 Lê Hồng Phong (ND), P.12, Q.10, TP. Hồ Chí Minh.
Email: thuytran@cmivnedu.com
Điện thoại: 028- 39707 693 – Di động: 0908.093.060

Các trường hợp Định Cư khác (Úc, New Zealand, Canada), kể cả Định CưĐầu Tư, Kinh Doanh (EB-5 hay Định Cư Đầu Tư vào Úc/ Canada), xin hẹn gặp:

Bài Viết Liên Quan